Áo Thun Không May Bị Vàng, Bóng Sau Khi Ủi Thì Phải Làm Sao?

Áo Thun Không May Bị Vàng, Bóng Sau Khi Ủi Thì Phải Làm Sao?

Write By: haianh Published In: ROOT Created Date: 2017-09-12 Hits: 6757

Nếu không may bất cẩn trong khi là ủi quần áo, rất có thể chiếc áo thun của bàn sẽ bị bóng, vàng ngay sau đó. Vết bóng hoặc vàng này sẽ vô tình ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của chiếc áo, làm bạn mất tự tin khi diện chúng. Vậy, làm thế nào để xóa sạch vết bóng, vàng này? Bài viết dưới đây xin được chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích liên quan đến vấn đề, mời các bạn cùng tìm hiểu:

>» 05 Mẹo Nhỏ Giúp Đánh Bay Vết Ố Vàng Trên Áo Thun Đồng Phục Lớp
>» 
Áo Lớp - 8 Mẫu Áo Lớp Đẹp Và Độc HOT Nhất Năm 2018

1. Cách xử lý với từng loại áo thun khi ủi xong bị vàng, bóng

Với chiếc áo thun, với mỗi chất liệu vải khác nhau sẽ có cách xử lý vết bóng, vàng khác nhau. Do vậy, trước khi tìm cách “xóa sổ” vết bóng hay vàng bạn cần biết được áo thun của mình thuộc chất liệu gì? Được cấu tạo bằng sợi bông? Sợi hóa học và có độ dày mỏng ra sao?

Hiện nay, nguyên liệu dùng để may áo thun đồng phục phổ biến có các loại như: cotton 1100%, vải PC và vải PE:

  • Đối với chất liệu vải được cấu tạo từ 100% sợi cotton

Đây là loại vải được làm từ 100% sợi bông tự nhiên nên 100% cotton áo thun được may từ loại vải này còn được gọi là áo sợi bông.

Đặc điểm của áo sợi bông là rất dễ cháy, nếu phát hiện ra có vết cháy vàng bạn nên dừng ủi ngay. Lấy vài hạt muối rắc lên trên vết bóng, vàng. Sau đó, dùng tay vò nhẹ để muối thấm vào sợi vải, tiếp theo bạn đem ra phơi nắng khoảng 30 phút rồi lấy mang đi giặt. Vết bóng, vàng sẽ biến mất hoàn toàn.

Tùy theo chất liệu vải bạn nên lựa chọn cách xử lý vết bóng, vàng phù hợp

Tùy theo chất liệu vải bạn nên lựa chọn cách xử lý phù hợp

  • Đối với chất liệu vải PC

Vải PC có rất nhiều loại, vải có khả năng có giãn 2 chiều hoặc 4 chiều. Nếu không may chiếc áo thun vải PC bị vết bóng, vàng thì bạn hãy bình tĩnh xử lý như sau:

Bạn sử dụng cacbonat natri (dạng bột) hòa với nước, lấy dung dịch này bôi lên vị trí chiếc áo bị bóng, vàng. Sau đó, lấy một cái khăn ướt đặt lên trên bề mặt áo và tiếp tục là. Tiến hành là trong vòng vài phút, chiếc áo của bạn sẽ trở về vị trí ban đầu.

  • Đối với chất liệu vải được cấu tạo từ sợi PE

Vải PE được cấu tạo từ các sợi hóa học nên còn có tên gọi khác là vải hóa học. Đặc điểm của chiếc áo thun may bẳng vải PE là rất khó cháy, khả năng cháy chậm. Do vậy, nếu chiếc áo thun vải PE bạn có thể dễ dàng xử lý vết bóng, vàng như sau: Lấy một chiếc khăn mỏng, nhúng qua nước và phủ lên trên bề mặt áo (khu vực có vết bóng, vàng) và lấy bàn ủi để ủi nhiều lần trên bề mặt chiếc khăn ướt. Sau vài phút thực hiện vết bóng, vàng sẽ biến mất khỏi chiếc áo thun của bạn.

2. Hướng dẫn là đúng cách để áo thun không bị vàng, bóng

Cách là quần áo là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và thời gian sử dụng của chiếc áo. Tùy theo từng tính chất vải, bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ và áp dụng biện pháp phù hợp để giữ cho chiếc áo thun hoặc quần áo của mình luôn mới, đẹp.

Do tính chất vải khác nhau nên cần điều chỉnh nhiệt độ là thích hợp

Do tính chất vải khác nhau nên cần điều chỉnh nhiệt độ là thích hợp

>>>>XEM THÊM: In Áo Thun Đồng Phục Theo Yêu Cầu Ở Đâu?

Một số lưu ý khi là quần áo:

  • Mỗi loại vải sẽ có tính chất khác nhau và mức độ chịu nhiệt cũng sẽ không giống nhau. Do vậy, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ bàn là thích hợp với từng loại vải.
  • Khi là áo đồng phục được làm từ sợi bông hoặc sợi tơ tằm, bạn nên để nhiệt độ không quá cao, nóng nhẹ ở mặt trái. Lưu ý là không nên phun nước bởi nếu phun nước không đều chiếc áo, quần của bạn sẽ không được phẳng phiu như ý muốn.
  • Khi là áo đồng phục có chất vải được làm từ sợi PE, các sợi tơ nhân tạo thì cần đặc biệt lưu ý tới nhiệt độ bàn là. Không để nhiệt độ quá cao gây cháy hoặc ảnh hưởng đến màu sắc của vải, một số trường hợp gây ra những vết chấm trắng trên bề mặt vải.

>» Đâu Là Nơi May Đồng Phục Áo Phông Rẻ Và Đẹp Nhất?

>» In Áo Thun Lớp Trong Thời Gian Quá Gấp Bạn Dễ Gặp Phải Sự Cố Gì?

Rất đơn giản và vô cùng hữu ích phải không nào. Hãy lưu lại và áo dụng ngay để chiếc ao thun của bạn trở lại với vẻ đẹp ban đầu. Nếu còn thắc mắc hoặc có câu hỏi liên quan đến may áo đồng phục, mời các bạn liên hệ tới đồng phục Hải Anh theo thông tin dưới đây để được giải đáp trực tiếp.

Nguồn: https://thoitrangdongphuc.com.vn/


Tags: