Cách Kiểm Tra Chất Lượng Mực In Trên Áo Thun Đồng Phục Lớp

Cách Kiểm Tra Chất Lượng Mực In Trên Áo Thun Đồng Phục Lớp

Write By: haianh Published In: ROOT Created Date: 2017-09-22 Hits: 759

Làm thế nào để biết chất lượng mực in trên áo thun đồng phục lớp có tốt hay không? Có cách nào để kiểm tra mực in trên áo thun đồng phục?... là những câu hỏi mà đồng phục Hải Anh nhận được nhiều nhất trong thời gian vừa qua. Chất lượng mực in có vai trò quan trọng trong việc quyết định tính thẩm mỹ của chiếc áo. Và chỉ cần một sai sót nhỏ của người thợ may trong quá trình thực hiện cũng có thể làm chiếc áo không được hoàn hảo như mong đợi hoặc ảnh hưởng đến độ bền của hình in về sau. Do vậy, trước khi nhận áo từ xưởng may, việc kiểm tra chất lượng mực in là rất cần thiết. Một số mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm tra được yếu tố này.

>» Cách Mix Đồ Mùa Đông Theo Bảng Màu Cực Hay Dành Cho Teen

>» Chia Sẻ Những Kinh Nghiệm In Áo Lớp Đẹp Dành Cho Các Bạn Trẻ

1. Các loại mực in được sử dụng phổ biến để in áo thun đồng phục lớp

Hiện nay, có 5 loại mực in chuyên dụng được các xưởng may sử dụng để in áo thun đồng phục đó là:

  • Mực in gốc nước: Loại mực này còn có tên gọi khác là mực nước, mực nước rất dễ bị hòa tan khi nhiệt độ nước lên đến 50 độ C. Ưu điểm của mực nước là khá thân thiện với môi trường, dễ khô, sau khi in áo xong không cần mang phơi nắng hoặc sử dụng đến các biện pháp sấy khô mà chỉ cần để nguyên thế là vết mực có thể tự khô. Mực nước có chi phí khá rẻ, phù hợp với khả năng tài chính của hầu hết mọi khách hàng.
  • Mực in gốc dầu: Do được chế biến từ dầu mỏ nên mực in gốc dầu có mùi hắc rất khó ngửi. Tuy nhiên, loại mực này có độ bám dính rất tốt, bền màu trong quá trình sử dụng.

Các loại mực in chuyên dụng để in áo thun đồng phục lớp

Các loại mực in chuyên dụng để in áo đồng phục

  • Mực UV: Đây là loại mực được sử dụng phổ biến nhất trong các xưởng may bởi mực có cho chất lượng hình in rất đẹp, dễ tạo hình với nhiều loại hình khác nhau như: hình bóng, hình mờ và thậm chí là tạo được cả các chi tiết gồ ghề trên bề mặt vải. Tuy nhiên, do có nguồn gốc là mực gốc dầu nên sau khi in áo, để hình in khô được trên vải thì phải dùng tới tia UV để sấy.
  • Mực Sublomation: Đây là loại mực chuyên dụng cho công nghệ in chuyển nhiệt, màu mực đẹp, hình in sắc nét, in được tất cả các hình mẫu theo yêu cầu.
  • Mực Plasisol: Loại mực này cũng có nguồn gốc từ dầu mỏ nhưng nhẹ hơn so với mực in gốc dầu. Mực Plasisol có khả năng bám dính tốt, mùi mực dễ chịu, có thể làm mờ tùy theo yêu cầu và cho sản phẩm đẹp mắt, không phai màu trong quá trình sử dụng.

Xem thêm: Cách kiểm tra nhanh các chi tiết khi nhận áo từ xưởng may

2. Kiểm tra chất lượng mực in trên áo thun đồng phục lớp

Để có thể kiểm tra được chất lượng mực in, nếu không có kinh nghiệm hoặc kiến thức kỹ thuật thì bạn có thể áp dụng cách làm như sau:

Bạn cầm chiếc áo thun đồng phục lớp khẽ kéo dãn về các hướng khác nhau. Qua quan sát và cảm nhận xem vải có độ mềm hay không, khả năng co giãn như thế nào và khi vải co giãn thì hình in có bị vỡ nét hay không. Sau đó, bạn cần lưu ý tới độ che phủ và độ linh hoạt của hình in sẽ có đảm bảo yêu cầu đặt ra, bạn có thể dùng tay cậy nhẹ lên hình in xem có bị bong tróc hay có vấn đề gì xảy ra không.

Mang chiếc áo thun đồng phục lớp đi giặt xem có bị phai màu không

Bạn có thể mang chiếc áo thun đồng phục đi giặt xem có bị phai màu không

Ngoài ra, một cách đơn giản và chính xác nhất đó là bạn mang chiếc áo đi giặt, quan sát qua màu nước xem áo có bị phai màu không; màu mực in có bị lem và bết dính không. Nếu không xảy ra các tình trạng trên thì mực in trên chiếc áo đồng phục của bạn là rất tốt.

>» Có Thể In Thêu Trên Mọi Chất Liệu Áo Đồng Phục Hay Không?

>» Cách Lập Kế Hoạch Áo Lớp Đồng Phục Thông Minh, Tiết Kiệm

Chỉ cần một vài thao tác là bạn đã có thể kiểm tra được chất lượng in trên chiếc áo thun đồng phục lớp, khá đơn giản phải không nào. Hãy lưu lại và chia sẻ cho các bạn lớp khác cùng biết để thực hiện nữa nhé. Chúc các bạn sớm có được những chiếc áo đồng phục đẹp và độc đáo nhé.

Nguồn: https://thoitrangdongphuc.com.vn/