Công Nghệ In Lưới Và Những Ứng Dụng Trong Ngành May Mặc

Công Nghệ In Lưới Và Những Ứng Dụng Trong Ngành May Mặc

Write By: haianh Published In: ROOT Created Date: 2017-10-02 Hits: 9341

In lưới là tên gọi của một kỹ thuật in xuất phát từ bản lưới của khuôn in làm từ khuôn lưới. Đây là công nghệ in lưới phổ biến trong ngành may đồng phục và để hiểu rõ hơn về đặc tính của công nghệ in này mời các bạn cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây.

>» Chất Liệu Vải May Áo Đồng Phục Có Bền, Đẹp Hay Phai Màu Không?

>» Đặt Áo Tự Thiết Kế Ở Đâu Uy Tín, Chất Lượng Và Giá Rẻ Nhất?

1. Công nghệ in lưới và ưu nhược điểm của in lưới

In lưới là một kỹ thuật được dùng trong in ấn, tên của kỹ thuật in này xuất phát từ khi thay đổi bản lưới của khuôn in bằng tơ lưới. Phương pháp in lưới hoạt động dựa trên nguyên lý mực thấm qua lưới hình ảnh mẫu và in trên bề mặt vải.

Đây là công nghệ in đã có từ lâu đời, người thợ sẽ sử dụng một khung gỗ có căng một tấm lụa mỏng hoặc lưới kim loại để làm nguyên liệu. Sau đó sẽ dùng mực in đổ lên tấm lưới in. Hình in sẽ đọng lại và khô cứng trên bề mặt vải.

Với công nghệ in lưới, người thợ sẽ có 03 cách thực hiện đó là: làm thủ công, bán thủ công hoặc thực hiện bằng máy kỹ thuật in lưới. Tuy nhiên, dù tiến hành theo bất kỳ cách nào thì cũng đều phải trải qua các công đoạn chính là: làm khuôn, làm bàn in, dao gạt; pha chế mực, hồ in và tiến hành in.

Người thợ đang tiến hành in hình bằng công nghệ in lưới

Người thợ đang tiến hành in hình bằng công nghệ in lưới

Ưu điểm của phương pháp in lưới:

Là phương pháp lâu đời nhất trong các phương pháp in nhưng in lưới hiện vẫn được áp dụng phổ biến trong ngành may mặc bởi có những ưu điểm như:

  • Có giá thành rẻ nhất so với các phương pháp in khác.
  • Chất lượng hình in có độ bóng cao, trông rất đẹp mắt.
  • Bền màu theo thời gian, hạn chế khả năng bị phai màu trong quá trình sử dụng.

Tuy nhiên, công nghệ in lưới còn một số hạn chế như: số lượng màu in; không in được các hình ảnh có độ chuyển màu gradient; thích hợp với những mẫu áo đồng phục có số lượng màu in ít và may với số lượng lớn.

LƯU Ý: Nếu như công nghệ in lưới chỉ được áp dụng trong trường hợp sản xuất những mẫu áo lớp đơn giản thì với những mẫu áo đa màu sắc như kiểu áo 3d galaxy thì sao? Để đáp ứng được yêu cầu in tràn khuôn, không giới hạn màu sắc và đặc biệt là để các chi tiết, sống động như thật thì cần áp dụng công nghệ in Full. Đây là công nghệ in mới nhất, hiện đại nhất mà Đồng phục Hải Anh là đơn vị đầu tiên và duy nhất tính đến thời điểm hiện tại áp dụng nhằm cải tiến chất lượng sản phẩm. 

  • Vậy, công nghệ in Full là gì? Áo được làm từ công nghệ này mang đến điều gì khác biệt so với những mẫu áo khác? Hãy cùng tìm hiểu TẠI ĐÂY.

2. Vai trò của công nghệ in lưới trong ngành may mặc

Công nghệ in lưới tuy đã xuất hiện từ lâu đời nhưng đến nay vẫn chiếm một vai trò quan trọng trong in ấn, đặc biệt là vai trò của nó trong ngành may mặc.  

Kỹ thuật in này thường được ứng dụng trong các xí nghiệp may lớn, số lượng sản phẩm may mặc nhiều, giúp tiết kiệm chi phí cho nhà sản xuất và khách hàng. Tất cả các sản phẩm được in lưới đều cho chất lượng màu in đẹp mắt, rất bóng, hình ảnh bền màu. Các bạn có thể tham khảo qua một số mẫu áo đồng phục được in bằng công nghệ in lưới dưới đây để có cái nhìn tổng quan hơn:

Mẫu áo in bằng công nghệ in lưới - Let's Shine

Mẫu áo in bằng công nghệ in lưới - Let's Shine

Mẫu áo in bằng công nghệ in lưới - Never stop dreaming

Mẫu áo in bằng công nghệ in lưới - Never stop dreaming

Mẫu áo in bằng công nghệ in lưới - A10K51 is here where your eyes

Mẫu áo in bằng công nghệ in lưới - A10K51 is here where your eyes

Mẫu áo in bằng công nghệ in lưới - 9A chuyên toán

Mẫu áo in bằng công nghệ in lưới - 9A chuyên toán

Mẫu áo in bằng công nghệ in lưới - You go i will be there

Mẫu áo in bằng công nghệ in lưới - You go i will be there

Công nghệ in lưới phù hợp với loại sản phẩm có số lượng màu in ít, in với số lượng lớn. Các sản phẩm in bằng công nghệ in lưới có giá trị thẩm mỹ cao, giá thành rẻ hơn so với các công nghệ in hiện đại khác. Tuy nhiên, thời gian in lưới thường lâu hơn nên để không bị bỏ lỡ thời gian các bạn cần lên kế hoạch chi tiết về vấn đề may đồng phục cho công ty, lớp hoặc nhóm của mình.

>» Đâu Là Nơi May Áo Lớp Đẹp - Áo Lớp Đẹp Giá Rẻ Tại Thái Bình

>» Điểm Qua Những Mẫu Áo Đồng Phục Lớp Raglan Hot Nhất Hiện Nay

Hy vọng, thông qua bài viết này bạn đã có kiến thức sơ lược về công nghệ in lưới và hiểu được tầm quan trọng của công nghệ này trong ngành may mặc. Nếu cần tư vấn về các vấn đề liên quan đến may áo đồng phục lớp, may áo đồng phục công ty mời các bạn liên hệ tới đồng phục Hải Anh.

Nguồn: https://thoitrangdongphuc.com.vn/