Hướng Dẫn Cách Phân Biệt Vải Thun 2 Chiều Và Vải Thun 4 Chiều

Hướng Dẫn Cách Phân Biệt Vải Thun 2 Chiều Và Vải Thun 4 Chiều

Write By: haianh Published In: ROOT Created Date: 2017-08-20 Hits: 941

Khi đặt áo thun đồng phục cho lớp, các bạn thường được tư vấn nên chọn loại vải thun 2 chiều hoặc 4 chiều. Tuy nhiên, có nhiều bạn vẫn còn băn khoăn về đặc điểm cũng như tính năng của hai loại vải này. Vải thun 2 chiều và vải thun 4 chiều có ưu nhược điểm như thế nào và làm thế nào để phân biệt được hai loại vải này? Vấn đề này sẽ được chúng tôi đề cập ngay sau đây, hãy cùng tìm hiểu nhé:

>» Cách Kiểm Tra Chất Lượng Mực In Trên Áo Thun Đồng Phục Lớp
>» 
Công Nghệ In Lưới Và Những Ứng Dụng Trong Ngành May Mặc

 

1. Vải thun 4 chiều là gì và đặc điểm của loại vải thun 4 chiều

Vải thun 4 chiều là loại vải cotton có nguồn gốc từ thiên nhiên, được dệt từ sợi bông, có khả năng co giãn 4 chiều mang đến cảm giác thoải mái, dễ chịu khi mặc. Loại vải này có tính hút ẩm cao, thấm hút mồ hôi rất tốt nên đặc biệt phù hợp để làm đồng phục học sinh, đồng phục thể thao hoặc những công việc có đặc thù phải hoạt động nhiều.

Ngoài ra, do đặc điểm là co giãn được 4 chiều nên áo đồng phục may từ loại vải này rất ít khi bị nhăn. Tuy nhiên, đây là chất liệu vải tốt, cao cấp nên giá thành cũng khá cao, do vậy bạn nên cân nhắc kỹ về kinh phí khi chọn chất liệu vải thun 4 chiều này.

Vải thun 4 chiều có khả năng co giãn theo chiều ngang, dọc

Loại vải thun 4 chiều có khả năng co giãn theo chiều ngang, dọc

>>>>Nội dung liên quan: Đặt May Áo Lớp Đẹp Tại Tp.Hồ Chí Minh

2. Vải thun 2 chiều là gì và đặc điểm của loại vải thun 2 chiều

Đúng với tên gọi của mình, vải thun 2 chiều có khả năng có giãn 2 chiều. Loại vải này có độ mềm mại, khả năng co giãn chỉ đạt mức trung bình so với vải thun 4 chiều.

Do khả năng thấm hút mồ hôi không cao nên loại vải này không phù hợp để may đồng phục cho lứa tuổi ưa vận động như học sinh, sinh viên và có thể dùng để may đồng phục cho nhân viên văn phòng hoặc các bộ phận không cần đến vận động nhiều. Giá của vải thun 2 chiều khá rẻ, do vậy khi lựa chọn loại vải này bạn có thể tiết kiệm được một phần chi phí.

3. Cách nhận biết vải thun 2 chiều và vải thun 4 chiều

Cách phân biệt 2 loại vải thun này khá đơn giản, bạn chỉ cần dùng tay kéo mạnh tấm vải và quan sát, cảm nhận độ co giãn của các sợi vải.

  • Nếu vải có khả năng co giãn cả chiều ngang và chiều dọc thì đó là vải thun 4 chiều.
  • Tuy nhiên, nếu vải chỉ có thể kéo dọc theo chiều ngang thì đó là vải thun 2 chiều. 

Vải thun 2 chiều chỉ có khả năng co giãn theo chiều ngang

Vải thun 2 chiều chỉ có khả năng co giãn theo chiều ngang

Bài viết là những thông tin cơ bản về đặc điểm và cách phân biệt của vải thun 2 chiều và vải thun 4 chiều. Rất đơn giản phải không nào, hy vọng qua những chia sẻ trên đây bạn đã biết cách nhận biết để dễ dàng đưa ra quyết định phù hợp cho mình.

>» Hướng Dẫn Cách Chọn Vải Để May Áo Đồng Phục Công Ty Giá Rẻ

>» Nếu Mẫu Áo Vẽ Tay Thì Có Làm Áo Đồng Phục Được Hay Không?

Để được tư vấn thêm về các vấn đề như: mẫu áo đồng phục HOT nhất hiện nay, mẫu thiết kế phù hợp cho áo đồng phục lớp hay các mẹo nhỏ giúp bạn tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí may đồng phục lớp thì hãy liên hệ tới đồng phục Hải Anh, chúng tôi sẽ tư vấn và đưa ra lời khuyên hữu ích dành cho các bạn.

Đồng phục áo lớp Hải Anh

Địa chỉ: 268 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0968.293.539

Email: kinhdoanhhaianh@gmail.com

Nguồn: https://thoitrangdongphuc.com.vn/