Hướng Dẫn Lựa Chọn In Hay Thêu Áo Tùy Theo Từng Chất Liệu Vải

Hướng Dẫn Lựa Chọn In Hay Thêu Áo Tùy Theo Từng Chất Liệu Vải

Write By: haianh Published In: ROOT Created Date: 2017-09-12 Hits: 774

Theo thời gian, các công nghệ in, thêu trong ngành công nghiệp may đồng phục đã có những bước phát triển vượt trội, hiện đại và rất tiện lợi. Nhờ đó mà các sản phẩm áo đồng phục ngày nay đều có tính thẩm mỹ tốt, hình ảnh đẹp, sắc nét, vô cùng bắt mắt và lôi cuốn người nhìn. Tuy nhiên, để có hình ảnh đẹp thì bạn cần phải căn cứ vào các yếu tố như: chất liệu vải, kích thước logo và hình in, độ phức tạp của hình in cũng như yêu cầu về độ bền để lựa chọn phương pháp in hay thêu phù hợp. Do phương pháp in, thêu là yếu tố chính ảnh hưởng đến chất lượng và thời gian sử dụng nên nếu lựa chọn chuẩn xác thì sẽ đảm bảo tối đa giá trị sử dụng sau này. Bài viết dưới đây sẽ cập nhật nội dung liên quan đến vấn đề, mời các bạn cùng tìm hiểu.

>» 05 Mẹo Nhỏ Giúp Đánh Bay Vết Ố Vàng Trên Áo Thun Đồng Phục Lớp
>» 
Áo Lớp - 8 Mẫu Áo Lớp Đẹp Và Độc Hot Nhất Năm 2018

1. Tìm hiểu về phương pháp in, thêu áo đồng phục

Để quyết định chuẩn xác xem nên lựa chọn in hay thêu, trước tiên bạn cần nắm được những thông tin cơ bản về hai phương pháp này. Vậy, in đồng phục, thêu đồng phục là gì? Chúng khác nhau như thế nào?

  • In đồng phục là gì?

In đồng phục là cách dùng file hình ảnh đã được thiết kế sẵn trên máy tính để in trên áo đồng phục bằng các loại máy chuyên dùng trong ngành may mặc. Hoặc có thể sử dụng file hình ảnh này để in thủ công, với phương pháp in thủ công người thợ sẽ trực tiếp thực hiện và được tiến hành lần lượt qua từng công đoạn, từng vị trí in khác nhau.

Hình ảnh trên sản phẩm sử dụng phương pháp in đồng phục

Hình ảnh trên sản phẩm sử dụng phương pháp in đồng phục

  • Thêu đồng phục là gì?

Thêu đồng phục được thực hiện từ các máy thêu công nghệ cao, máy thêu bằng chỉ và hình ảnh, logo thêu được xuất từ file thiết kế trước đó.

  • Vậy, thêu và in khác nhau như thế nào?

Thêu và in là hai phương pháp đều tạo ra hình ảnh trên bề mặt vải, tuy nhiên cách thực hiện và tính chất lại rất khác nhau:

In đồng phục không để bạn các lớp gờ trên mặt vải, khi lấy tay chạm nhẹ lên hình in sẽ rất trơn tru, qua quan sát hình in khá nhẵn bóng và đẹp mắt.

Một điểm rất dễ nhận ra đối với những chiếc áo đồng phục được thêu đó là mặt trái áo thường có những đường chỉ nhỏ nổi lên. Đấy được gọi là các điểm gờ trên bề mặt vải, điều này sẽ gây khó chịu cho người mặc nếu hình thêu lớn. Tuy nhiên, áo được thêu sẽ rất sang trọng với các hình ảnh, logo vô cùng sắc nét và đẹp mắt, ngoài ra độ bền của phương pháp thêu cũng cao hơn hẳn so với in đồng phục.

>>>>>Nội dung liên quan: Đặt May Áo Lớp Đẹp Tại Tp.Hồ Chí Minh

2. Nên chọn phương pháp in hay thêu áo đồng phục?

Lựa chọn in hay thêu đồng phục còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như: chất liệu vải, kích thước hình ảnh, logo; vị trí, độ khó của hình in, ngoài ra còn liên quan tới thời gian sử dụng. Dưới đây là thông tin chi tiết:

  • Đối với chất liệu vải:

Với loại vải mỏng: Nếu loại vải may đồng phục khá mỏng, có khả năng co giãn tốt thì nên chọn in bởi nếu thêu thì với loại vải mỏng sẽ rất dễ bị chùn vải, hình thêu không đẹp, có thể gây biến dạng áo và giảm tính thẩm mỹ của áo đồng phục.

Với loại vải dày: Vải dày với khả năng có giãn thấp, bạn có thể lựa chọn cả 1 trong hai phương pháp in hay thêu đều được, hình in đẹp, đáp ứng được các tiêu chí thẩm mỹ nói chung.

Nếu chất liệu vải dày, khả năng co giãn thấp thì nên thêu 

Nếu chất liệu vải dày, khả năng co giãn thấp thì nên thêu 

  • Về kích thước của hình mẫu:

Kích thước hình mẫu nhỏ hoặc vừa phải: Bạn nên thêu vì hiệu ứng thẩm mỹ sẽ cao hơn so rất nhiều so với hình in.

Kích thước hình mẫu lớn: Vói hình in lớn, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn phương pháp in để tiết kiệm tối đa chi phí may đồng phục.

  • Độ khó của hình mẫu:

Đây là yếu tố quan trọng góp phần đến quyết định in hay thêu của bạn. Nếu như hình mẫu có nhiều chi tiết nhỏ, phức tạp và nhiều màu sắc thì phương pháp in sẽ mang đến nhiều lợi ích hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, nếu hình in có ít nét và ít màu sắc hơn thì thêu lại chiếm ưu thế hơn, bởi các dòng chữ nhỏ và mảnh sẽ trở nên sắc nét và đẹp hơn.

  • Vị trí, khu vực cần in/thêu hình mẫu:

Phương pháp thêu mang đến tính thẩm mỹ cao hơn, do vậy nếu đề cao giá trị thẩm mỹ của chiếc áo thì bạn nên thêu đối với các hình mẫu ở mặt trước và in đối với các hình mẫu ở mặt sau chiếc áo.

  • Độ bền và giá thành của hình in/thêu:

Thêu thường có độ bền cao hơn, tuy nhiên chi phí cũng đắt hơn so với in. Do vậy, căn cứ vào thời gian sử dụng cũng như chi phí bạn nên lựa chọn phương in in hay thêu cho hợp lý.

Tùy thuộc vào kích thước logo bạn có thể lựa chọn in hoặc thêu

Tùy thuộc vào kích thước logo bạn có thể lựa chọn in hoặc thêu

Vậy, nên sử dụng phương pháp thêu, phương pháp in đồng phục cho những sản phẩm nào?

  • Thêu có độ bền cao, giá trị thẩm mỹ mang lại cao hơn, tuy nhiên chi phí cũng đắt đỏ hơn so với phương pháp in. Do vậy, thêu đồng phục chỉ áp dụng cho những sản phẩm cao cấp, vải không quá mỏng, hình thêu đơn giản và ít màu, hình mẫu bé.
  • In đồng phục áp dụng cho các sản phẩm bình dân hơn, vải mỏng hoặc dày đều có thể thực hiện được, hình thêu nhiều màu sắc (từ 5 màu trở lên) và kích thước hình mẫu lớn.

>» Làm Đồng Phục Nhóm Lớp Giá Rẻ Ở Đâu Tốt Nhất?

>» So Sánh Giữa Hai Phương Pháp In Đồng Phục Và Thêu Đồng Phục

In và thêu là hai phương pháp có khả năng ứng dụng khác nhau, độ bền và giá trị thẩm mỹ cũng khác nhau đôi chút. Tùy theo chất liệu vải, kích thước và độ phức tạp của hình in, logo cần in để lựa chọn phương pháp phù hợp; đáp ứng được các tiêu chí đã đề ra.

Nguồn: https://thoitrangdongphuc.com.vn/


Tags: