Những Thắc Mắc Thường Gặp Phải Với Font Chữ Trong Áo Thun Lớp

Những Thắc Mắc Thường Gặp Phải Với Font Chữ Trong Áo Thun Lớp

Write By: haianh Published In: ROOT Created Date: 2017-09-22 Hits: 2073

Slogan hay còn gọi là câu khẩu hiệu chính là điểm nhấn rất quan trọng của một mẫu áo đồng phục. Và đối với slogan thì các yếu tố như kiểu font chữ, màu sắc, kích thước hay cách bố trí chữ in có vai trò quyết định đến việc slogan in trên chiếc áo thun lớp có tạo được ấn tượng đối với người nhìn hay không.

Bạn đang lên ý tưởng cho mẫu áo lớp, bạn đang băn khoăn không biết làm cách nào để chữ in trên áo được nổi bật? Những nguyên tắc nào cần ghi nhớ đối với font chữ in trên áo? Thắc mắc của các bạn sẽ được đồng phục Hải Anh giải đáp ngay dưới đây, hãy cùng tìm hiểu nhé:

>» Dự Đoán Về Xu Hướng Mẫu Áo Lớp Mùa Đông Trong Năm 2017
>» Xưởng May Áo Đồng Phục Công Ty Tại Hà Nội - Đồng Phục Hải Anh

1. Nên chọn Font chữ nào là hợp lý nhất?

Chọn kiểu chữ nào chính là vấn đề gây đau đầu và làm tốn thời gian nhất của các bạn. Có rất nhiều kiểu font chữ đẹp, tuy nhiên để có được font chữ hợp lý với mẫu áo đồng phục các bạn cần phải căn cứ vào hình ảnh, slogan… nội dung chủ đề đang hướng tới.

Và đối với font chữ thì bạn nên ưu tiên về yếu tố dễ đọc, dễ tạo thiện cảm với người nhìn. Do vậy, bạn nên chọn những font chữ càng rõ ràng càng tốt và nên tham khảo qua một số font chữ cổ điển.

2. Có nên chọn nhiều Font chữ trong câu slogan hay không?

Trong một câu slogan, không nên chọn nhiều font chữ, chỉ giới hạn ở 2 font chữ nếu trong câu có 2 vế và cần nhấn mạnh một vế để làm nổi bật lên ý nghĩa truyền tải. Việc dùng nhiều from chữ trong 1 câu slogan sẽ gây rối mắt và có phần phản cảm đối với người nhìn.

Một mẫu áo thun lớp với cách tạo kiểu chữ slogan rất ấn tượng

Một mẫu áo thun lớp với cách tạo kiểu chữ slogan rất ấn tượng

  • Tham khảo thêm một số mẫu áo lớp đẹp để có cái nhìn tổng quát về cách lựa chọn hình ảnh, Font chữ và cách bố trí khu vực in.

3. Có nên đặt 2 Font chữ nằm cạnh nhau?

Không nên đặt 2 font chữ nằm cạnh nhau bởi nếu quan sát, người nhìn sẽ có cảm giác như font in bị lỗi. Nếu dùng 2 font chữ, bạn cần tách vế câu slogan và cách dòng, bố trí khu vực in hợp lý để thể hiện được hết ý nghĩa của nó.

4. Có nên dùng chữ in hoa trong slogan?

Khi quan sát trong văn bản text chúng ta dễ dàng nhận ra chữ in hoa rất đẹp nhưng khó đọc hơn so với chữ thường. Do vậy, để dễ dàng trong việc truyền tải thông điệp thì bạn nên hạn chế sử dụng chữ in hoa.

5. Kích cỡ chữ bao nhiêu là hợp lý?

Mỗi câu slogan sẽ có độ dài ngắn khác nhau, được in ở những vị trí khác nhau. Do vậy, tùy thuộc vào các yếu tố này mà bạn lựa chọn size chữ cho phù hợp, thông thường size chữ thường nằm trong khoảng 8 - 12 point trông sẽ cân đối với cực ly mắt của chúng ta và văn bản là 35 cm.

Kích cỡ chữ áo thun lớp giới hạn trong khoảng 8 - 12 point

Kích cỡ chữ giới hạn trong khoảng 8 - 12 point

6. Có nên chọn nhiều cỡ chữ cho slogan in trên áo?

Tương tự như loại font chữ, bạn không nên chọn nhiều cỡ chữ cho câu slogan. Thông thường, chỉ nên dùng 1 kiểu font chữ và 1 size chữ. Tuy nhiên, nếu slogan có 2 vế và có thể tách vế câu thì các bạn có thể sử dụng 1 size chữ bé, 1 size chữ to để nhấn mạnh và thu hút sự tập trung của người nhìn. Bạn nên giới hạn tối đa ở 2 loại size chữ.

7. Độ dài của slogan bao nhiêu là lý tưởng nhất?

Slogan hay câu khẩu hiệu không nên quá dài bởi sẽ không đủ diện tích để in được trên áo. Lý tưởng nhất là bạn nên giới hạn trong 10 từ, đối với mặt sau áo bạn chỉ nên in tên lớp để khẳng định sự độc quyền của mình.

Với độ dài của slogan áo thun lóp là 10 ký tự

Với độ dài của slogan, bạn nên giới hạn trong 10 - 15 từ là hợp lý

8. Cần lưu ý gì về màu sắc in trên cỡ chữ?

Màu chữ là yếu tố quan trọng quyết định đến vấn đề mẫu áo thun lớp của các bạn có gây được ấn tượng hay không. Khi lựa chọn màu chữ, bạn nên tuân thủ cách phối màu và có thể áp dụng nguyên tắc sau: Nền nổi chữ chìm sẽ dễ đọc hơn so với trường hợp nền chìm chữ nổi. Một ví dụ điển hình đó là nền trắng in chữ đen bao giờ cũng dễ đọc hơn là chữ trắng được in trên nền đen.

>» Tư Vấn Cách Chọn Vải May Đồng Phục Áo Thun Lớp Phù Hợp Nhất

>» Vì Sao Khi In Áo Thun Đồng Phục Không Nên Đặt Tiêu Chí Rẻ Hàng Đầu

Để có được mẫu áo thun lớp đẹp, những lưu ý về màu sắc, kích thước cữ, kiểu chữ… là rất quan trọng, quyết định đến tính thẩm mỹ của chiếc áo. Nếu cần tư vấn chi tiết hơn hoặc cần giải đáp về các vấn đề có liên quan, mời bạn liên hệ tới đồng phục Hải Anh để được chúng tôi hỗ trợ trực tiếp.

Hải Anh Group - Thương hiệu đồng phục số 1 Việt Nam 

Địa chỉ: 268 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0968.293.539

Email: kinhdoanhhaianh@gmail.com

Nguồn: https://thoitrangdongphuc.com.vn/