12 Bước lên ý tưởng logo áo lớp độc đáo, thu hút mọi ánh nhìn

Logo áo lớp mang ý nghĩa quan trọng và được in trên chiếc áo đồng phục lớp. Chính vì vậy để sở hữu mẫu logo đồng phục lớp đẹp đòi hỏi người lên ý tưởng logo áo lớp phải thiết kế hình in làm lan tỏa được thông điệp mà tập thể muốn truyền tải đến với mọi người xung quanh.

1. 12 Bước lên ý tưởng logo áo lớp độc đáo, thu hút ánh nhìn

Áo lớp là đồng phục mang tính tập để nhằm truyền tải một thông điệp cụ thể mà cả tập thể hướng đến. Do đó, ý tưởng logo áo lớp luôn được thiết kế theo phong cách riêng biệt thể hiện phong cách riêng của nhóm đối tượng.

1.1 Màu sắc họa tiết ogo áo lớp cần có sự hài hòa

Để tạo ra một chiếc áo đồng phục lớp đẹp, thu hút ánh nhìn cần phải biết cách lựa chọn màu sắc phù hợp. Không nên chọn tone màu logo trùng với màu áo hay có quá nhiều chi tiết rườm rà sẽ gây rối mắt và trở nên kém tinh tế. Các gợi ý phối màu khi thiết kế logo áo lớp:

– Màu đen – màu cam: mạnh mẽ và sống động.

– Màu hồng phấn – màu đỏ: thể hiện sự cá tính, nổi bật.

– Màu vàng – màu xanh: trẻ trung đầy năng lượng.

– Màu hồng – màu nâu: ấm áp, nhẹ nhàng.

– Màu vàng – màu xanh lam – màu xanh lục: khéo léo, sôi động.

– Màu xanh lam đậm – màu xanh ngọc – màu be: sáng tạo và tự tin.

Màu sắc họa tiết trên logo áo lớp cần có sự hài hòa
Màu sắc họa tiết trên logo áo lớp cần có sự hài hòa

1.2 Đảm bảo sự nhất quán giữa hình in logo và slogan

Ngoài việc lựa chọn màu sắc để chiếc áo trông hài hòa cần có sự nhất quán giữa logo và slogan. Nội dung slogan cá tính và mạnh mẽ chắc chắn không thể kết hợp với các hình ảnh nhẹ nhàng.

Khi lên ý tưởng logo áo lớp cần phải có sự kết hợp hài hòa giữa hình in và slogan để thể hiện được thông điệp của tập thể khác biệt với các lớp khác.

1.3 Hạn chế tối đa việc dùng những ý tưởng thiết kế đụng hàng

Logo áo lớp như là biểu tượng của một tập thể, tạo nên nét cá tính riêng của tất cả mọi người. Trước khi thiết kế logo đồng phục lớp các thành viên phụ trách thiết kế logo cần thống nhất ý tưởng mà cả tập thể hướng đến. Sau đó trong quá trình nghiên cứu chọn lọc ra những mẫu hình in trên áo phù hợp nhất.

Việc tham khảo từ các mẫu hình in có sẵn sẽ không truyền tải hết ý nghĩa thông điệp tập thể hướng đến.

1.4 Chú ý đến kích thước và font chữ in trên logo áo lớp

Một chiếc áo lớp đẹp cần có sự phù hợp giữa hình in và nội dung. Chính vì vậy khi lựa chọn logo cho áo lớp phải có sự cân đối giữa ảnh và slogan.

Phông chữ in trên áo không nên quá cầu kỳ vì sẽ gây rối mắt người đối diện. Nên chọn những tone màu cơ bản cùng với phông chữ thường.

Kích thước font chữ và hình ảnh in trên logo phù hợp
Kích thước font chữ và hình ảnh in trên logo phù hợp

1.5 Ý tưởng thiết kế logo âm bản hiện đại

Thiết kế âm bản là kỹ thuật ứng dụng các mảng xung quanh logo tạo nên một hình ảnh khác mang một ý nghĩa của tập thể. Nhìn lướt qua trông có vẻ đơn giản nhưng bên trong lại ẩn chứa một thông điệp riêng.
Để thiết kế được mẫu logo này các cô cậu học sinh cần có tư duy logic cao hoặc có thể nhờ bên in ấn thiết kế dựa trên ý tưởng của tập thể.

1.6 Logo áo lớp thể hiện sắc màu cá tính của tập thể

Mỗi một tập thể sẽ có một sắc màu riêng phù hợp với phong cách của lớp. Nên khi thiết kế logo phải lưu ý để tạo ra được linh hồn của tập thể.

Lựa chọn các hình in đơn giản nhưng mang ý nghĩa thay vì các hình chứa nhiều họa tiết vừa không thu hút vừa mất đi chất riêng của tập thể.

Logo áo lớp thể hiện sắc màu cá tính của tập thể
Logo áo lớp thể hiện sắc màu cá tính của tập thể

1.7 Quan tâm tới vị trí của mẫu hình in logo trên áo

Khi đã có ý tưởng logo áo lớp, việc cần làm tiếp theo là tập thể nên thử nghiệm in logo ở vị trí phù hợp . Có 3 vị trí in logo và slogan được nhiều tập thể lớp áp dụng:

– In trên ngực trái: dễ dàng thu hút sự chú ý của người đối diện. Nhưng vì khoảng cách nhỏ nên chỉ in các logo có kích thước nhỏ, vừa phải.

– Phía sau lưng: đây là vị trí thường được nhiều người lựa chọn bởi khoảng trống rộng rãi có thể in được cả những logo lớn, nhiều chi tiết.

– Trên tay áo: khi in logo ở tay áo sẽ tạo điểm nhấn cho người mặc. Tuy nhiên chỉ in được logo nhỏ không quá cầu kỳ do khoảng trống hẹp.

1.8 Không nên dùng những ý tưởng thiết kế rập khuôn

Thay vì dùng những logo quen thuộc trên internet, tập thể lớp hãy thỏa sức sáng tạo để tạo nên logo áo lớp siêu mới lạ dành riêng cho tập thể của mình. Những ý tưởng logo áo lớp độc đáo chắc chắn sẽ giúp chiếc áo lớp trở nên độc nhất, thu hút ánh nhìn

Không nên dùng những ý tưởng thiết kế rập khuôn
Không nên dùng những ý tưởng thiết kế rập khuôn

1.9 Logo in trên áo lớp cần đảm bảo truyền tải rõ thông điệp của lớp

Logo in trên áo lớp phải mang một ý nghĩa riêng biệt. Thông điệp trên hình in, slogan muốn truyền tải đến người xem phải rõ ràng, dễ ghi nhớ. Nếu chọn những thông điệp khó hiểu, không rõ nghĩa chắc chắn sẽ bị lu mờ trong trí nhớ của người khác.

1.10 Lựa chọn thương hiệu may uy tín, chất lượng

Lựa chọn cơ sở uy tín để đặt may áo là điều rất quan trọng. Một chiếc áo đẹp chắc chắn phải được may với chất liệu tốt, đường may tỉ mỉ và cẩn thận.

Dù cho lớp có thiết kế logo đẹp cỡ nào nếu cơ sở in chất lượng không tốt thì cũng mất đi vẻ đẹp vốn có.
Vì vậy trước khi muốn gửi gắm sản phẩm của mình hãy tìm hiểu và tham khảo thông tin của hàng loạt xưởng may để chọn ra nơi uy tín nhất.

1.11 Sử dụng phương pháp, kỹ thuật in logo áo lớp phù hợp

Hiện nay có rất nhiều phương pháp in logo áo lớp. Do đó cần biết cách lựa chọn kỹ thuật in phù hợp. Có 4 phương pháp in logo áo lớp phổ biến:

– In kỹ thuật số: in trực tiếp không qua nhiều công đoạn.

– In decal: loại logo có keo ở mặt sau dùng được cho tất cả loại vải.

– In lụa: in được số lượng lớn trong khoảng thời gian ngắn với chi phí thấp.

– In chuyển nhiệt: gồm 2 bước in trên giấy và ép.

1.12 Tham khảo đội ngũ tư vấn viên khi lên ý tưởng logo áo lớp

Để đảm bảo có được mẫu logo đẹp, phù hợp với phong cách của tập thể các cô cậu học sinh nên tham khảo thêm ý kiến từ các chuyên viên thiết kế tại cửa hàng đặt may đồng phục. Những ý tưởng logo áo lớp của tập thể sẽ được các kỹ thuật viên thiết kế và góp ý để phù hợp nhất với chiếc áo lớp.

2. Tổng hợp các ứng dụng, phần mềm để lên ý tưởng logo áo lớp độc đáo

2.1 Phần mềm Canva cung cấp các mẫu thiết kế mới lạ

Canva là phần mềm thiết kế phổ biến được nhiều bạn trẻ sử dụng nhất hiện nay. Với kho ảnh lên tới 60.000 mẫu cho phép sử dụng hoàn toàn miễn phí.

Phần mềm dễ dàng thiết kế chỉ với thao tác đơn giản. Ứng dụng Canva có thư viện ảnh đa dạng, với hơn 500 font chữ có sẵn. Ngoài ra, Canva còn gợi ý cho người thiết kế những mẫu logo, hình in đẹp, được nhiều người sử dụng hiện nay. Tuy nhiên, nhược điểm của ứng dụng Canva là cần phải trả phí để sử dụng.

Chọn phần mềm làm logo áo lớp giao diện đơn giản, dễ sử dụng
Chọn phần mềm làm logo áo lớp giao diện đơn giản, dễ sử dụng

2.2 Logo Maker – Design Monogram

Đây là ứng dụng với hơn 2000 mẫu logo có sẵn cùng với 5000 biểu tượng khác có thể thoải mái thay đổi. Phần mềm có ưu điểm là cung cấp nhiều thiết kế đa dạng, không sợ trùng lặp ý tưởng. Kho ảnh phần mêm Logo Maker phong phú, nhiều màu sắc rực rỡ. Ứng dụng có giao diện đơn giản, dễ dàng sử dụng và thiết kế hình in.

2.3 Ứng dụng DesignMantic

Ngay cả trên điện thoại di thông minh cũng có thể lên ý tưởng logo áo lớp độc đáo nhờ vào ứng dụng DesignMantic. Ứng dụng gợi ý nhiều mẫu logo có sẵn cho người dùng. Giao diện đơn giản, thiết kế dễ dàng là ưu điểm mà ứng dụng này được nhiều người tin dùng.

2.4 Thiết kế miễn phí với Logo Maker 3D – Cute Wallpapers Studio

Khi tạo logo áo lớp 3D chắc chắn không thể bỏ qua phần mềm Logo Maker 3D. Phần mềm có đa dạng kích thược phông chữ và màu sắc hình in. Thư viện ảnh đa dạng với hàng ngàn ý tưởng logo áo lớp độc lạ. Ngoài ra ứng dụng Logo Maker 3D có thể chia sẻ thiết kế với nhiều người

2.5 Splendid App Maker

Với bộ sưu tập hơn 5000 mẫu logo mới lạ và độc đáo từ Splendid App Maker giúp người dùng thỏa sức sáng tạo logo cho riêng mình. Chỉ với 2 thao tác là kéo và thả, người thiết kế sẽ có ngay một mẫu logo độc đáo, đa dạng màu sắc.

Một ý tưởng logo áo lớp đặc sắc xuất phát từ tư duy sáng tạo của người thiết kế. Bên cạnh đó để logo trở nên hoàn hảo nhất có thể nhờ sự hỗ trợ của các ứng dụng hỗ trợ thiết kế. Điều quan trọng nhất là logo và slogan phải mang màu sắc riêng của cả tập thể lan tỏa được thông điệp đến người xem.

Để lại đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *