5 Bài phát biểu họp mặt lớp ý nghĩa sau 5, 10, 15 năm ra trường

Những tháng ngày ngồi trên ghế nhà trường chắc chắn là khoảng thời gian khó quên nhất đối với mỗi người. Họp mặt lớp là cách để lưu giữ lại những kỷ niệm đẹp cùng bạn bè, thầy cô và mái trường. Đồng thời, đây cũng là hành động góp phần mang lại sự đoàn kết của các thành viên trong cùng tập thể trước đây.

1. Tổng hợp bài phát biểu họp mặt lớp cảm động

Họp mặt lớp là buổi hội ngộ sau khoảng thời gian dài bạn bè xa cách nhau, là dịp để các bạn ôn lại nhiều kỷ niệm vui buồn của tuổi trẻ và cả hiện tại. Để buổi lễ diễn ra tốt đẹp chắc chắn không thể bỏ qua những bài phát biểu hay, ý nghĩa của cán bộ lớp.

1.1 Bài phát biểu họp mặt lớp 5 năm ra trường

Kính thưa thầy cô cùng các thành viên có mặt trong buổi họp lớp.

Hôm nay, ngày kỷ niệm 5 năm chúng ta rời xa mái trường, tôi rất vui khi có mặt tại đây và đại diện cho 30 thành viên nói lên lời phát biểu. 5 năm không phải thời gian quá dài cũng không quá ngắn, thế nhưng đây lại là khoảng thời gian đọng lại trong tôi nhiều cung bậc cảm xúc vui, buồn, hạnh phúc và có cả sự tiếc nuối.

Sau 5 năm ra trường và ngày hôm nay trở lại nơi đây tôi cảm thấy khoảnh khắc này thân quen, và gợi nhớ lại ngày tháng cắp sách đến trường, vui chơi cùng bạn bè, rồi nhớ cả những buổi chiều đi trà đá ngoài vỉa hè. Tất cả những khoảnh khắc ấy hiện lên trong tâm trí như một thước phim đang quay chậm.

Rời xa ngôi trường 5 năm, tôi vẫn luôn tự hào là thành viên lớp học, luôn đoàn kết, cố gắng và phấn đấu để trở thành người có ích cho xã hội. Tôi tin rằng các thành viên ở trong phòng họp nãy cũng đều như vậy, mong rằng những năm sau nữa chúng ta vẫn luôn nhớ về nhau và gặp nhau đúng hẹn.

Cuối cùng, tôi cảm ơn các bạn, em cảm ơn thầy cô đã có mặt và lắng nghe bài phát biểu ngày hôm nay.

Họp mặt lớp sau 5 năm kỷ niệm ngày tốt nghiệp
Họp mặt lớp sau 5 năm kỷ niệm ngày tốt nghiệp

1.2 Bài phát biểu họp mặt lớp sau 10 năm ngày ra trường

Kính thưa thầy cô cùng các bạn thân mến.

Tôi và các bạn đã rời xa mái trường trung học phổ thông đã được 10 năm, đây là khoảng thời gian khá dài để mỗi người chúng ta trưởng thành và xây dựng con đường thành công riêng. Mỗi người đều có những dự định riêng, nhưng tôi tin rằng những tháng năm học tập cùng nhau các bạn và thầy cô vẫn luôn ghi nhớ trong tâm trí.

Đến với buổi họp mặt lớp hôm nay, chúng ta đã có sự hy sinh, chuẩn bị tâm thế vui mừng và có xen lẫn cả sự hồi hộp sau 10 năm xa cách. 10 năm là một chặng đường, mỗi người đã có sự thay đổi về ngoại hình, suy nghĩ, dù tốt hay xấu thì chúng ta đang có mặt nơi đây đáng để vui mừng và trân trọng nhau.

Thay mặt cho tập thể lớp, em cũng xin cảm ơn thầy cô giáo người lái đò năm xưa đã dìu dắt chúng em trên con đường học tập để chúng e có được như ngày hôm nay.

Chúc thầy cô có thật nhiều sức khỏe, làm người dẫn đường cho các thế hệ học sinh về sau. Cuối cùng chúc thầy cô, các bạn có thật nhiều sức khỏe, thành công trên mọi lĩnh vực.

Bài phát biểu họp lớp sau 10 năm ngày ra trường
Bài phát biểu họp lớp sau 10 năm ngày ra trường

1.3 Phát biểu họp mặt lớp 15 năm ra trường

Hôm nay bầu không khí đầm ấm đầy yêu thương, đầu tiên tôi đại diện cho tập thể gửi đến các bạn lời chúc tốt đẹp nhất.

Em xin cảm ơn thầy cô giáo đã không quản đường sá xa xôi để đến tham dự buổi họp mặt lớp ngày hôm nay sau 15 năm xa trường của chúng em. Tấm lòng thầy cô tập thể lớp đã đón nhận hơn 15 năm qua không hao mòn theo năm tháng, và khi trở lại ngôi trường năm xưa chúng em lại được trở về là chính mình, trở về tuổi thơ đầy kỷ niệm đẹp.

Bạn bè gắn bó với nhau trong thời gian 4-5 năm, tuy nhiên, đây lại là thứ tình cảm đáng được trân trọng và không thể nào quên được sau thời gian khá dài là 15 năm. Dẫu biết, năm tháng học trò có nhiều lúc giận hờn, chính nhờ các gia vị đó mà tình cảm chúng ta lại càng thắm thiết hơn. Khi trải qua 15 năm xa lớp học, xa trường học chắc hẳn mỗi người chúng ta không thể quên đi năm tháng ấy.

Xin cảm ơn quý thầy cô đã dạy dỗ và dìu dắt chúng em trong thời gian học tập. Chúc thầy cô, các bạn có nhiều sức khỏe, thành công trên con đường mình đang bước đi.

1.4 Bài phát biểu họp mặt lớp 20 năm ra trường

Kính thưa thầy cô giáo, các bạn thân mến.

Tôi rất xúc động và vui vẻ khi đại diện lớp học phát biểu lên cảm nghĩ trong buổi hợp lớp hôm nay. Đầu tiên, tôi cảm ơn sự có mặt của thầy cô giáo, các bạn đã không quản đường xá, thời gian, công việc để đến buổi họp lớp hôm nay.

Đã 20 mùa hoa phượng nở, kể từ ngày tháng rời xa vòng tay của thầy cô giáo, chia tay bạn bè để tự tin bước trên con đường riêng. Thật sự, khi nhớ lại ngày tháng cùng nhau cố gắng ấy tôi vẫn luôn cảm thấy lưu luyến và có chút tiếc nuối.

Những ký ức tuổi học trò vẫn luôn nằm lại trong tâm trí tôi, thầy cô và bạn bè là những người luôn sát cánh bên tôi trong thời gian đó để giúp tôi trưởng thành và có được ngày hôm nay. Vì vậy, tôi biết ơn và trân trọng mọi người, mong rằng tất cả chúng ta đều có được cuộc sống viên mãn, hạnh phúc.

Dù không còn chung con đường đi, nhưng ý hướng mỗi chúng ta luôn giống nhau là xây dựng cuộc sống tốt đẹp, thành công trên lĩnh vực mình hướng tới. Mong rằng khi chúng ta già đi vẫn luôn nhớ đến nhau, không gặp mặt thường xuyên nhưng mỗi khi gặp nhau luôn là niềm vui và tiếng cười.

2. Buổi họp mặt lớp có ý nghĩa gì với tập thể?

Tổ chức họp mặt lớp là một trong những dịp ý nghĩa và quan trọng đối với mỗi cá nhân và tập thể học sinh, sinh viên. Vì đây là thời gian chúng ta có cơ hội để gặp nhau, tâm sự và chia sẻ những niềm vui trong cuộc sống hiện tại. Bên cạnh đó, việc chia sẻ kinh nghiệm phát triển bản thân cũng được chia sẻ từ đây.

Việc gặp mặt đầu năm hoặc cuối năm giúp chúng ta gần sát nhau hơn, dù trong cuộc sống hiện tại không gặp nhau thường xuyên nhưng khi đến buổi họp mặt thể hiện được tình cảm dành cho nhau. Đặc biệt hơn đây cũng là dịp để tri ân người lái đò năm xưa đã dìu dắt lớp chinh phục ước mơ, chắp cánh bay xa hơn.

Buổi họp lớp là ngày hội ngộ sau nhiều năm xa cách
Buổi họp lớp là ngày hội ngộ sau nhiều năm xa cách

Bài viết chia sẻ về những bài phát biểu họp mặt lớp 5 năm, 10 năm, 15 năm và 20 năm rời xa mái trường thân yêu. Chắc chắn những chia sẻ trên đã giúp các bạn đại diện tập thể có được những lời phát biểu hay, cảm động.

Để lại đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *