9 Bước thiết kế đồng phục lớp trên Website nhanh chóng, đơn giản

Đồng phục lớp là những mẫu trang phục với thiết kế đặc biệt, độc đáo mang phong cách riêng biệt và thể hiện nét cá tính của các thành viên trong cùng tập thể. Do đó, các bạn học sinh luôn muốn tự mình lên ý tưởng và thiết kế mẫu đồng phục độc nhất vô nhị dành cho lớp mình. Trong bài viết dưới đây, Thời Trang Đồng Phục sẽ hướng dẫn đến các cô cậu học trò những bước thiết kế đồng phục lớp đơn giản và nhanh chóng nhất.

1. 9 Bước thiết kế đồng phục lớp trên website nhanh chóng, tiện lợi

1.1 Xác định chủ đề, ý tưởng mẫu thiết kế muốn hướng tới

Bước đầu tiên đóng vai trò quan trọng nhất khi các bạn học sinh muốn thiết kế áo lớp là quá trình lên ý tưởng và chủ đề chính cho mẫu trang phục. Tùy vào sở thích hoặc cá tính chung của phần lớn các thành viên trong lớp, các cô cậu học trò có thể cùng thảo luận để xác định chủ đề và phong cách phù hợp. Ngoài ra, các chàng trai cô gái cũng có thể dựa vào môn học chuyên hoặc chuyên ngành của lớp để lên ý tưởng cho mẫu đồng phục lớp mình.

1.2 Phác thảo ý tưởng thiết kế đồng phục lớp lên giấy

Việc phác thảo ý tưởng lên giấy sẽ giúp các bạn học sinh thuận tiện hơn trong quá trình chỉnh sửa và hoàn thiện mẫu thiết kế. Khi phác thảo ý tưởng nên chú trọng hoàn thiện những chi tiết quan trọng như dáng áo, kiểu áo, một số chi tiết chính thể hiện nội dung và thông điệp. Khi phác thảo theo tuần tự các bước sẽ giúp các bạn học sinh dần định hình mẫu thiết kế được dễ dàng hơn và hạn chế việc chỉnh sửa, thay đổi nhiều lần.

Các bạn học sinh cần phác thảo ý tưởng thiết kế lên giấy vẽ
Các bạn học sinh cần phác thảo ý tưởng thiết kế lên giấy vẽ

1.3 Chuẩn bị trước nội dung hình in logo và slogan trên áo

Hình in logo và slogan trên áo là điểm nhấn quan trọng nhất tạo nên nét độc đáo và khác biệt của mỗi một mẫu thiết kế. Những mẫu hình in và slogan không chỉ là chi tiết trang trí mà chúng còn đóng vai trò thể hiện tinh thần và thông điệp chung mà tập thể lớp muốn truyền tải. Các cô cậu học trò nên ưu tiên việc thiết kế nội dung hình in và slogan trước để chủ động hơn trong việc lựa chọn kiểu dáng áo đồng phục phù hợp.

1.4 Lựa chọn sắc màu áo phù hợp với phong cách riêng của lớp

Màu sắc chủ đạo của áo đồng phục cũng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng, nên đặc biệt chú ý và cân nhắc khi lựa chọn. Một số chi tiết có thể tác động đến việc chọn sắc áo các bạn học sinh nên lưu tâm khi lựa chọn, bao gồm: màu sắc thể hiện gần nhất với nét cá tính của lớp học. Màu sắc phù hợp với thiết kế hình in giúp làm tăng hiệu ứng nổi bật; màu sắc phù hợp với tông da của phần lớn các thành viên trong lớp.

Lựa chọn sắc màu áo và hình logo, slogan phù hợp với phong cách riêng của lớp
Lựa chọn sắc màu áo và hình logo, slogan phù hợp với phong cách riêng của lớp

1.5 Khi chọn kiểu dáng áo cần đảm bảo tính thẩm mỹ

Tính thẩm mỹ là yếu tố cần chú tâm hàng đầu và luôn đi kèm với phong cách thời trang. Để mẫu áo lớp đạt được tính thẩm mỹ cao, các bạn học sinh nên tìm hiểu thêm về các cách phối màu phù hợp, các chi tiết được kết hợp một cách thông minh để tạo nên hiệu ứng nổi bật và thu hút. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và quy định chung của các trường, mọi chàng trai cô gái có thể lựa chọn dáng áo thun, áo croptop hoặc áo sơ mi sao cho phù hợp với sở thích chung và hoàn cảnh mặc áo.

Lựa chọn kiểu dáng thiết kế áo, đảm bảo tính thẩm mỹ
Lựa chọn kiểu dáng thiết kế áo, đảm bảo tính thẩm mỹ

1.6 Xác định vị trí hình in hợp lý trên mẫu đồng phục

Xác định được vị trí hình in phù hợp sẽ có thể làm cho mẫu hình in trở nên nổi bật và tăng tính thẩm mỹ cho mẫu đồng phục. Tuỳ thuộc vào kích thước và phong cách hình in để xác định nên in mặt trước hay mặt sau của áo. Thông thường những hình in có kích thước lớn sẽ được chọn làm hình in mặt sau và những hình in kích thước nhỏ được chọn in mặt trước để làm điểm nhấn.

1.7 Thêm hình in logo và slogan vào vị trí đã xác định

Sau khi đã ghép các mẫu hình in lên thiết kế dáng áo, ở bước thêm logo và slogan vào các vị trí, các bạn học sinh nên chú ý về kích thước, sự tương hợp với bố cục hình in. Thông thường, logo áo lớp sẽ được đặt ở vị trí ngực trái áo và slogan sẽ được thiết kế xen lẫn trên bố cục hình in mặt trước hoặc mặt sau.

Thêm hình ảnh thiết kế vào các vị trí đã định sẵn
Thêm hình ảnh thiết kế vào các vị trí đã định sẵn

1.8 Chỉnh sửa đường nét trên mẫu thiết kế đồng phục lớp

Sau khi đã hoàn thành các bước cơ bản của quá trình thiết kế, các bạn học sinh nên đánh giá lại tổng quát về sự phù hợp giữa kiểu dáng và các chi tiết trên mẫu áo. Việc này có thể giúp các cô cậu học trò chỉnh sửa hoặc thay đổi các hoạ tiết không phù hợp và khiến mẫu thiết kế trở nên hoàn hảo hơn.

1.9 Tải xuống hình ảnh thiết kế hoàn chỉnh về máy

Tải xuống hình ảnh mẫu thiết kế đồng phục là bước cuối cùng trong quá trình thiết kế đồng phục lớp. Sau khi hoàn thiện mẫu thiết kế, các thành viên trong lớp nên thảo luận lại và thống nhất về mẫu áo đồng phục trước khi được lưu về máy và chuẩn bị cho quá trình may đo. Với mẫu thiết kế đã thống nhất và lưu về, tập thể lớp hoàn toàn có thể gửi ngay cho các đơn vị xưởng may phù hợp để tiến hành sản xuất với số lượng lớn.

Tải hình ảnh thiết kế về máy để chuẩn bị cho quá trình may đo
Tải hình ảnh thiết kế về máy để chuẩn bị cho quá trình may đo

2. Điểm danh những mẫu áo lớp đẹp – độc – lạ tại Thời Trang Đồng Phục

Chi tiết tạo nên sự ấn tượng của mẫu áo lớp dáng polo này đến từ hình in mặt sau được thiết kế theo phong cách ngộ nghĩnh và dễ thương. Tâm điểm của mẫu hình in và chú trâu chibi với biểu cảm hài hước được cosplay theo hình ảnh các bạn học sinh. Dáng áo polo oversize bắp kịp xu hướng tạo vẻ ngoài thời thượng và cá tính cho các cô cậu học trò.

Mẫu áo polo oversize hình chú trâu chibi dễ thương
Mẫu áo polo oversize hình chú trâu chibi dễ thương

Một kiểu thiết kế áo lớp đang “làm mưa làm gió” trong những năm gần đây và được nhiều bạn trẻ “săn đón” nhiệt tình là hoạ tiết màu sắc “loang lổ” độc đáo. Sự kết hợp giữa ba tông màu xanh lá, xanh dương và tím tạo nên hiệu ứng galaxy đầy thu hút và bắt mắt. Dáng áo form rộng dễ dàng kết hợp ăn ý với hầu hết các item khác như quần short, kaki, quần jeans,…

Thiết kế đồng phục lớp sắc màu loang độc lạ
Thiết kế đồng phục lớp sắc màu loang độc lạ

Mẫu áo sơ mi đồng phục lớp được thiết kế sáng tạo với sự kết hợp màu sắc cực độc và chất. Hai tà áo thun với hai sắc màu tím – vàng khác biệt, đem lại vẻ ngoài vừa lạ lẫm vừa có nét phá cách mà không lo đụng hàng với bất kỳ một tập thể nào khác. Chi tiết cổ áo và túi áo màu da cam đậm tạo thành điểm nhấn nổi bật và bắt mắt.

Mẫu áo sơ mi phối màu độc đáo, ấn tượng
Mẫu áo sơ mi phối màu độc đáo, ấn tượng

3. Một số lưu ý khi thiết kế đồng phục lớp trên website

3.1 Hạn chế việc sao chép thiết kế từ các tập thể khác

Đồng phục áo lớp là mẫu trang phục mang phong cách và dấu ấn riêng của mỗi một tập thể riêng biệt. Do đó, sự “độc nhất vô nhị” có thể xem là tiêu chí hàng đầu trong thiết kế áo lớp. Trong nhiều trường hợp nếu chưa tìm được ý tưởng cho mẫu áo của lớp mình, các bạn học sinh có thể tham khảo mẫu áo của nhiều lớp khác để tìm ý tưởng cho áo lớp mình. Tuy nhiên, các cô cậu học trò chỉ nên tham khảo để khơi dậy ý tưởng mà hạn chế sao chép lại hình ảnh và kiểu dáng của mẫu áo lớp khác.

3.2 Nên trao đổi và tham khảo ý kiến từ các thành viên

Áo lớp là mẫu áo dành cho tất cả các thành viên trong cùng tập thể. Nên khi thiết kế và may đo, các bạn học sinh cần trao đổi, tham khảo và thống nhất ý kiến từ các thành viên trong lớp. Điều này vừa tạo điều kiện thuận lợi trong việc nhanh chóng thống nhất được thiết kế của mẫu áo, và giúp tình cảm giữa các thành viên tăng thêm phần gắn bó đoàn kết.

3.3 Thiết kế mẫu đồng phục lớp đơn giản, phù hợp

Đồng phục áo lớp là trang phục dành cho đối tượng học sinh và sinh viên. Do vậy, khi thiết kế đồng phục lớp, các bạn học sinh nên ưu tiên lựa chọn những kiểu dáng và hoạ tiết không quá cầu kỳ hay màu sắc diêm dúa, loè loẹt. Sự tối giản, trẻ trung và thoải mái sẽ là phong cách phù hợp với thời trang học đường mà các cô cậu học trò nên tham khảo.

Lưu ý khi lựa chọn kiểu dáng áo, cần đảm bảo tính thẩm mỹ và phù hợp với môi trường
Lưu ý khi lựa chọn kiểu dáng áo, cần đảm bảo tính thẩm mỹ và phù hợp với môi trường

3.4 Sử dụng các công cụ, app và phần mềm thiết kế tiện lợi

Hiện nay, việc thiết kế đồng phục lớp trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn khi có sự hỗ trợ của các phần mềm thiết kế chuyên nghiệp. Thông thường, các phần mềm thiết kế áo lớp hướng đến những đối tượng thiết kế không chuyên nên giao diện sử dụng khá thân thiện, đơn giản. Ngay cả khi các cô cậu học trò là người mới làm quen với thiết kế cũng không mất quá nhiều thời gian để làm quen và sử dụng.

3.5 Lựa chọn thương hiệu may sau khi thiết kế

Việc lựa chọn được xưởng may uy tín, chất lượng là yếu tố quan trọng nhất giúp hiện thực hóa ý tưởng thiết kế của các bạn học sinh. Để chọn được xưởng may uy tín, các cô cậu học trò nên dành thời gian tham khảo những ý kiến đánh giá của các khách hàng đã từng lựa chọn thương hiệu đó và những thông tin về công ty. Ngoài ra, tham khảo trực tiếp và nhờ tư vấn cũng là một cách thức giúp nhiều bạn học sinh đánh giá được các thương hiệu may mặc trong quá trình tham khảo.

Bài viết trên đã hướng dẫn các bạn học sinh cụ thể các bước thiết kế đồng phục lớp nhanh chóng, đơn giản. Nếu có thắc mắc hoặc cần được giải đáp và hỗ trợ trong quá trình lên ý tưởng và thiết kế, hãy liên hệ với Thời Trang Đồng Phục để được tư vấn và tham khảo nhiều mẫu áo độc lạ, ấn tượng.

Để lại đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *