Cách dán lại hình in trên áo đơn giản, hiệu quả với 6 bước

Mỗi chiếc áo thun đẹp luôn đi liền với những hình in độc đáo, nhưng vì một vài sự cố trong quá trình mặc áo làm các hình in bị bong tróc và không còn nguyên vẹn. Sau đây là hướng dẫn cách dán lại hình in trên áo đơn giản, hiệu quả nhất mà ai cũng có thể thực hiện tại nhà.

1. Các nguyên nhân làm hình in áo bị bong tróc

Trước hết phải nắm được nguyên nhân thì chúng ta mới có thể tìm ra cách dán lại hình in trên áo. Tại sao hình in trên áo lại nhanh bong tróc và không giữ được như ban đầu?

1.1. Mực in không đảm bảo chất lượng

Mực in đóng vai trò quan trọng để tạo nên một hình in chất lượng. Nếu mực in không có nguồn gốc rõ ràng, rẻ tiền nhanh phai sẽ làm cho áo lớp của bạn nhanh bong tróc. Nhiều cơ sở địa chỉ in áo hiện nay vì chạy theo lợi nhuận nên bất chấp sử dụng các nguyên vật liệu in kém chất lượng ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình in, và niềm tin các bạn trẻ khi mua hàng. Vậy nên ngay từ khi mua hàng hãy tham khảo và được tư vấn kĩ về mực in áo.

Mực in áo kém chất lượng khiến hình in áo dễ bong
Mực in áo kém chất lượng khiến hình in áo dễ bong

1.2. Bảo quản áo có hình in sai cách

Một trong những nguyên nhân hay mắc phải làm hỏng hình in là bảo quản áo có hình in sai cách. Trong quá trình giặt người mặc thường chà sát mạnh hoặc đổ xà phòng trực tiếp lên hình in trên áo, làm áo nhanh sờn và hình in phai màu trở nên mất thẩm mỹ. Khi phơi quần áo nếu bạn để hình in tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời hoặc nước mưa cũng khiến các hình in xấu đi và không mới đẹp như ban đầu.

Giặt áo có hình in sai cách là nguyên nhân làm hình in nhanh bong
Giặt áo có hình in sai cách là nguyên nhân làm hình in nhanh bong

1.3. Thời gian sử dụng lâu

Mỗi hình in dù bền và chắc chắn thế nào trước sức mạnh của thời gian sẽ cũ, bong và phai nhạt đi. Trung bình với những áo có hình in chất lượng nếu mặc thường xuyên 2 lần trên tuần, khoảng 1 năm hình in đã bộc lộ vấn đề. Chính vì thế việc dán lại hình in trên áo rất cần thiết và cách dán lại hình in trên áo hiệu quả là rất quan trọng.

2. Cách dán lại hình in trên áo bằng bàn là với 6 bước nhanh chóng

Tìm hiểu cách dán lại hình in là vấn đề thường gặp hàng ngày của các bạn trẻ thích mặc áo phông hay áo thun với các họa tiết in đẹp. Theo như chia sẻ của các chuyên gia, với cách dán lại hình in trên áo bằng bàn là sẵn có tại nhà, bạn sẽ phải trải qua 6 bước nhanh chóng và đơn giản.

Hướng dẫn cách dán lại hình in trên áo bằng bàn là
Hướng dẫn cách dán lại hình in trên áo bằng bàn là

– Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

Chuẩn bị đầy đủ các thiết bị dụng cụ là bàn là, bàn chịu nhiệt để quần áo, sau đó trải phẳng áo có hình in cần là lên. Nếu không có bàn chịu nhiệt để trải quần áo lên, bạn có thể khắc phục bằng cách để khăn tắm hoặc chăn mỏng tạo thành một mặt phẳng có thể đặt bàn là để là hình in được.

– Bước 2: Xác định vị trí hình in cần dán

Đặt các hình in đẹp đã chuẩn bị trước đúng vị trí cần dán, điều chỉnh để hình in không bị nhăn nheo và lệch. Thêm vào đó bạn phải căn cứ vào các loại hình dán lên áo để có được cách đặt đúng nhé. Với hình dán truyền nhiệt qua lớp giấy bóng trắng mỏng, mặt dính là mặt có hình in, nên phải úp hình in lên mặt áo.

Xác định vị trí hình in bong tróc cần dán lại
Xác định vị trí hình in bong tróc cần dán lại

– Bước 3: Điều chỉnh bàn là

Điều chỉnh bàn là ở chế độ cao nhất và không ảnh hưởng đến chất lượng của áo. Với bàn là có chế độ hơi nước, bạn nên tắt chế độ này sau đó bắt đầu những thao tác tiếp theo vì hơi nước từ bàn là sẽ làm bong các hình in trên áo

Với bàn là hơi nước cần tắt chế độ hơi nước khi dán lại hình in trên áo
Với bàn là hơi nước cần tắt chế độ hơi nước khi dán lại hình in trên áo

– Bước 4

Tại vị trí của hình in, trải một lớp khăn tắm mỏng lên. Lưu ý để không làm di chuyển vị trí của khăn. Tác dụng của khăn tắm sẽ bảo vệ hình dán và phần vải xung quanh khỏi nhiệt và nhiều phát sinh trong quá trình là nóng

– Bước 5

Đặt bàn là đã nóng khoảng 170 độ lên hình dán và ấn xuống. Giữ tay chặt và không nhấc lên trong khoảng 15 giây. Bạn nên ấn mạnh để tạo áp lực lớn nhất cho hình in giúp chúng bám chắc hơn vào áo

– Bước 6: Hoàn thành thao tác dán hình in áo

Nhẹ nhàng nhấc bàn là ra và để một thời gian cho hình dán nguội. Lấy lớp khăn ra và kiểm tra xem hình dán đã chắc chắn in chặt vào mặt áo chưa bằng cách dùng một ngón tay xoa nhẹ lên rìa hình dán.

Cách dán lại hình in trên áo bong tróc hiệu quả
Cách dán lại hình in trên áo bong tróc hiệu quả

Trong trường hợp nếu hình dán còn chưa bám chặt và chắn chắn, bạn hãy trải lại khăn lên hình dán và ấn bàn là thêm 7 đến 10 giây nữa. Chỉ bóc giấy ra khi đảm bảo hình in đã bám chắc.

3. Một số lưu ý bảo quản hình in áo luôn bền đẹp

Để không phải lúc nào cũng đem áo đi dán lại hình in, hay nghĩ cách dán lại hình in trên áo hiệu quả nhất các bạn hãy tự bảo quản áo có hình in của mình thật cẩn thận, vừa tiết kiệm thời gian cho chúng ta đồng thời tiết kiệm được nhiều chi phí phát sinh.

3.1. Mua áo có hình in chất lượng tốt

Hãy chọn địa chỉ mua áo chất lượng tốt để có hình in đẹp bền nhất các bạn. Phải được tư vấn kĩ và hiểu biết về các hình in, hoặc trực tiếp sờ và cảm nhận các hình in có bền đẹp không, chắc chắn không, các bạn học sinh mới nên ra quyết định mua hàng. Áo tốt sẽ đi kèm với giá thành cao, vậy nên chấp nhận bỏ ra thêm một chút để có được chiếc áo bền hơn vẫn là giải pháp tiết kiệm những người tín đồ thời trang nhỉ.

3.2. Giặt áo có hình in đúng cách

Cách giặt áo có hình in đúng cách sẽ làm áo có hình in được bền và luôn đẹp như mới đấy. Nếu giặt máy các bạn phải lộn áo ra trước, chọn chế độ giặt thường và không trộn nhiều quần áo màu sắc chất liệu khác nhau chung một buồng giặt. Khi giặt tay, các bạn cần vò hoặc chà thật nhẹ những vết bẩn xung quanh hình in, không cho nước tẩy hoặc bột giặt trực tiếp lên phần hình in.

3.3. Lưu ý khi phơi

Phơi quần áo tưởng chừng đơn giản nhưng không phải ai trong số chúng ta cũng biết đến cách phơi đúng. Chọn nơi râm mát với gió và ánh sáng tự nhiên nhất chính là môi trường lý tưởng để phơi đồ. Quần áo sẽ bền và thơm lâu giữ mùi tự nhiên nhất. Khi phơi áo có hình in mà trực tiếp dưới cái nắng gay gắt ngày hè hay những hạt mưa nặng hạt sẽ làm áo bạn nhanh hỏng và cũ nhé

3.4. Cách là áo và bảo quản

Là áo để các hình in luôn phẳng và mới, giúp bạn tự tin diện đồ hơn. Để là áo đúng cách, hãy chọn bàn là tốt và lộn áo, vì khi là chúng ta sẽ là mặt sau, không là trực tiếp lên hình in. Là phẳng áo, dùng mắc và treo gọn gàng trong tủ không để nơi ẩm ướt nhanh mốc
Nếu trong tủ quần áo nhà bạn có nhiều áo có hình in với các màu sắc khác nhau, tránh hình in dính vào nhau, hãy để lộn áo rồi mắc cùng hàng nhé.

4. Kinh nghiệm sửa hình in áo khi bị bong tróc

Trong quá trình mặc áo, nhiều khi những hình in nhiều họa tiết của chúng ta bong ra và không thể tìm được cách dán lại hình in trên áo được thì các bạn cũng đừng vội vứt bỏ chiếc áo thun của mình đi nhé. Có rất nhiều cách để chiếc áo của chúng ta vẫn giữ được tính thẩm mỹ và tự tin để chúng ta diện ra đường.

Thêu các hình có họa tiết đáng yêu và cá tính lên những mảng bị bong tróc ra, chỉ thêu cùng màu với các màu có trên hình in. Nếu áo bị bong ít chỉ cần là nhẹ phần mép xung quanh, có thể xem như áo không có vấn đề. Khi áo bong nhiều, chiếm diện tích lớn trên chiếc áo, người mặc nên lột hết phần hình in, giặt sạch và để như chiếc áo thun trơn.

Chọn một chiếc áo phông hay thun có hình in đẹp và chất lượng là điều mà người mua hàng nào cũng mong muốn, nhưng nếu lỡ để áo của mình hỏng hình in thì thì những chia sẻ về cách dán lại hình in trên áo trên đây sẽ vô cùng hữu ích cho bạn.

Để lại đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *