Cách thiết kế hình in trên áo lớp dễ thực hiện, đơn giản

Không chỉ đơn thuần là một bộ trang phục, chiếc áo lớp đã trở thành nơi lưu giữ những khoảnh khắc kỉ niệm đáng nhớ của thời thanh xuân tươi đẹp. Việc tự tay thiết kế hình in logo và slogan dành cho tập thể lớp mình, là một hoạt động bổ ích có khả năng kích thích tinh thần học tập và sáng tạo. Chỉ với những cách thiết kế hình in trên áo được tổng hợp qua bài viết dưới đây, chắc chắn sẽ giúp các bạn học sinh thỏa sức thể hiện phong cách cá tính riêng của bản thân.

1. Lên kế hoạch chi tiết khi thiết kế các mẫu hình in trên áo

Để mẫu đồng phục lớp trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết, nhiều bạn học sinh lựa chọn phương pháp tự tay thiết kế nên các mẫu hình in ấn tượng nhất. Trước khi bắt đầu thiết kế hình in, các bạn học sinh cùng tập thể lớp của mình cần lên kế hoạch, xác định rõ mục tiêu ý nghĩa và nội dung thông điệp muốn truyền tải.

1.1 Xác định chủ đề và mục đích sử dụng hình in

Việc thiết kế áo lớp được biết đến là một hoạt động thú vị, có khả năng kích thích sự sáng tạo bên trong các bạn học sinh. Trước khi bắt tay vào thiết kế, các cô cậu học trò cần xác định chủ đề và ý tưởng của mẫu hình in. Điều này sẽ giúp tập thể lớp định hình được phong cách cá tính riêng, nắm bắt đúng tinh thần của các thành viên. Đặc biệt việc tạo dựng nền tảng cho một mẫu hình in, còn giúp các bạn học sinh dễ dàng truyền đạt những thông điệp đến gần hơn với mọi người xung quanh.

Xác định rõ hình in, logo trước khi thiết kế áo lớp
Xác định rõ hình in, logo trước khi thiết kế áo lớp

1.2 Nghiên cứu và phác thảo hình in lên giấy

Sau khi đã xác định được chủ đề và mục đích hướng đến của mẫu hình in, các bạn học sinh cần nghiên cứu thêm về những chi tiết như màu sắc, font chữ, vị trí logo và slogan,… Tiếp đến, các cô cậu học trò cần phác thảo lại những ý tưởng thiết kế lên trên giấy vẽ chuyên dụng. Việc làm này sẽ giúp các bạn học sinh dễ dàng chỉnh sửa, thêm thắt họa tiết, tránh xảy ra sai sót trước khi đưa hình in lên máy và hoàn thiện.

Cần phác thảo hình in trên giấy trước khi thiết kế lên áo
Cần phác thảo hình in trên giấy trước khi thiết kế lên áo

1.3 Lựa chọn những tông màu phù hợp với hình in

Để mẫu thiết kế hình in tránh khỏi sự nhàm chán, các bạn trẻ cần lựa chọn những gam màu phù hợp. Bởi màu sắc đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định tính thẩm mỹ của tổng thể chiếc áo lớp. Sắc màu áo đảm bảo đem đến cho các em học sinh cảm giác thoải mái, dễ chịu và tạo sự hứng thú với người đối diện. Ngoài ra một mẫu thiết kế hình in cần có sự đan xen màu sắc phù hợp, nhằm thể hiện rõ ý nghĩa và phong cách cá tính của các bạn học sinh.

Chọn màu sắc trên hình in phù hợp với màu sắc vải may áo
Chọn màu sắc trên hình in phù hợp với màu sắc vải may áo

1.4 Xác định vị trí hình in hợp lý trên phông nền chiếc áo

Bên cạnh các tông màu, vị trí của mẫu thiết kế hình in cũng có sức ảnh hưởng trực tiếp tới tính thẩm mỹ của chiếc áo lớp. Dù bố trí hình in ở mặt trước, mặt sau, trước ngực hay ống tay áo, các bạn học sinh cần căn chỉnh một cách chính xác và cẩn thận. Việc sắp xếp vị trí hình in sẽ khiến chiếc áo đồng phục lớp trở nên độc đáo và cuốn hút hơn bao giờ hết.

Cần xác định vị trí in hình phù hợp
Cần xác định vị trí in hình phù hợp

1.5 Tạo chiều sâu trên thiết kế hình in áo

Thêm chiều sâu cho bản phác thảo hình in là bước thực hiện đơn giản, giúp tổng thể mẫu thiết kế trở nên đẹp và đầy thu hút. Đối với những cô cậu học trò mới làm quen với việc sáng tạo hình in, thì bước phác họa chiều sâu sẽ trở nên khó khăn và phức tạp hơn. Vì vậy các bạn học sinh hãy sử dụng một số phần mềm thiết kế chuyên nghiệp, với đa dạng chức năng cùng thanh công cụ khác nhau như: Adobe Photoshop, InDesign, Inkscape,…

2. Cách thiết kế hình in trên áo chi tiết, đơn giản và dễ thực hiện

Thiết kế hình in trên mẫu áo lớp sẽ trở nên dễ dàng hơn, khi các bạn học sinh thực hiện theo trình tự các bước dưới đây:

2.1 Cách thiết kế hình in trên áo bằng app hoặc phần mềm online

Bản vẽ phác họa hình in trên giấy đã hoàn thành nhưng chất lượng thấp, các họa tiết đường vẽ chưa được sắc nét. Các bạn học sinh nên áp dụng một số bước đơn giản trên những phần mềm làm logo áo lớp như: photoshop, adobe, gecko, canva, printstyle,…

– Sử dụng thao tác scan để chuyển hình vẽ đã phác họa trên giấy thành hình ảnh, chỉnh sửa đường nét thiết kế thông qua app và các phần mềm online một cách dễ dàng.

– Chỉnh sửa hình vẽ sao cho mượt mà và sắc nét hơn bằng các thanh công cụ, hiệu ứng, bộ lọc, độ sáng,…

– Thêm màu sắc họa tiết một cách khéo léo, nhằm tạo nên tổng thể một mẫu hình in hài hòa và thống nhất.

Phần mềm photoshop được nhiều người sử dụng thiết kế hình in áo
Phần mềm photoshop được nhiều người sử dụng thiết kế hình in áo

2.2 Chọn những font chữ phù hợp với thiết kế hình in

Logo, slogan đóng vai trò quan trọng trong việc thể hiện phong cách cá tính và giúp các bạn học sinh truyền tải những thông điệp lời nói đến với mọi người xung quanh. Vì vậy các bạn học sinh nên lựa chọn những font chữ đơn giản, màu sắc hài hòa giúp người đối diện dễ thấy, dễ đọc và dễ hình dung ý nghĩa của chiếc logo áo lớp.

Ngoài ra, các cô cậu học trò cần hạn chế việc sử dụng font chữ chứa quá nhiều đường nét bắt mắt, cách điệu. Điều này sẽ gây rối mắt cho người nhìn và làm mất đi tính thẩm mỹ của mẫu thiết kế hình in. Không chỉ dừng lại ở đó sử dụng hai phông chữ khác nhau trên một mẫu hình in, còn khiến tập thể lớp khó lòng truyền tải những thông điệp lời nói đến với mọi người xung quanh.

Cần chọn font chữ phù hợp với hình in
Cần chọn font chữ phù hợp với hình in

2.3 In thử nghiệm hình ảnh lên áo thun

Một trong những cách đơn giản nhất để chiêm ngưỡng thành quả đạt được, đó chính là in thử nghiệm các mẫu thiết kế lên trên áo thun. Việc làm này sẽ giúp nhận ra điểm tốt và những điểm cần cải thiện trên mẫu hình in của áo. Từ đó các cô cậu học trò dễ dàng căn chỉnh tỉ lệ, vị trí, sắc màu, họa tiết, font chữ,… sao cho hài hòa và hợp lý hơn.

Tuy nhiên để kiểm tra chính xác hơn về chất lượng và màu sắc, các bạn học sinh cần tìm một xưởng may uy tín để có thể đem đến những mẫu hình in áo sắc nét nhất. Thời Trang Đồng Phục là một trong những thương hiệu sở hữu hàng loạt các trang thiết bị máy móc hiện đại, được nhiều người tin tưởng để in áo thun.

In thử nghiệm hình ảnh lên trên áo thun
In thử nghiệm hình ảnh lên trên áo thun

3. Những lưu ý khi thực hiện thiết kế hình in áo

Để có được một mẫu thiết kế hình in phù hợp và ưng ý, các bạn học sinh cần nắm chắc những lưu ý sau:

– Khi lên ý tưởng thiết kế các cô cậu học trò hoàn toàn có thể tham khảo hình in trên áo từ những phần mềm, trang web online,… Tuyệt đối không sử dụng, hay sao chép các mẫu hình in từ tập thể lớp khác. Bởi điều này sẽ khiến các bạn học sinh gặp khó khăn trong việc thể hiện phong cách cá tính riêng của bản thân.

– Trao đổi và tiếp thu ý kiến từ các thành viên trong lớp, để có thêm nhiều ý tưởng thiết kế cho mẫu hình in áo lớp. Không chỉ dừng lại ở đó, khi một tập thể lớp cùng nhau lên kế hoạch và tự thiết kế áo, còn khiến các bạn học sinh trở nên đoàn kết gắn bó với nhau hơn.

– Các cô cậu học trò nên sử dụng mẫu hình in có thiết kế, kiểu dáng, font chữ đơn giản và ngắn gọn. Đủ để tập thể lớp truyền tải những thông điệp lời nói đến gần hơn với mọi người xung quanh.

– Chất liệu vải cần có sự phù hợp với công nghệ in, tránh làm mất form dáng ban đầu của chiếc áo đồng phục lớp. Vì vậy các bạn học sinh cần đảm bảo vải may áo sở hữu nhiều khả năng vượt trội như: co giãn 4 chiều, thấm hút mồ hôi, mềm mại, không xù hay bai dão khi in,…

Một số lưu ý khi tự tay thiết kế hình in
Một số lưu ý khi tự tay thiết kế hình in

4. Tổng hợp một số mẫu thiết kế hình áo đẹp nhất tại Thời Trang Đồng Phục

Những mẫu thiết kế hình in trên áo đóng vai trò quan trọng trong việc thể hiện sắc màu cá tính riêng của một cá nhân hoặc một tập thể. Thấu hiểu điều này, các chuyên viên designer tại Thời Trang Đồng Phục đã cho ra đời hàng loạt các mẫu hình in có thiết kế đẹp và ấn tượng nhất.

Mẫu hình in áo ngầu được nhiều bạn trẻ yêu thích
Mẫu hình in áo ngầu được nhiều bạn trẻ yêu thích
Mẫu hình in áo phông đẹp, dễ thương
Mẫu hình in áo phông đẹp, dễ thương
Mẫu hình in 3D đẹp, màu sắc nổi bật
Mẫu hình in 3D đẹp, màu sắc nổi bật

Trên đây là tổng hợp các cách thiết kế hình in trên áo đơn giản, và dễ thực hiện dành riêng cho các bạn học sinh mới bắt đầu. Đừng quên liên hệ ngay với Thời Trang Đồng Phục để có thể nhanh tay sở hữu các mẫu hình in áo lớp độc lạ dẫn đầu xu hướng, cùng những phần quà ưu đãi cực kỳ hấp dẫn.

Để lại đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *