Hình in trên áo bị tróc phải làm sao? Hướng dẫn xử lý chi tiết

Hình in trên áo khiến cho chiếc áo trở nên ấn tượng hơn trong mắt người đối diện. Nhưng với những hình in sử dụng công nghệ không cao hoặc mực in kém thì sau một thời gian sử dụng sẽ xuất hiện tình trạng bong tróc. Vậy hình in trên áo bị tróc phải làm sao? Trong bài viết dưới đây, Thời Trang Đồng Phục sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý logo áo bị bong tróc bằng những biện pháp đơn giản ngay tại nhà.

1. Hình in trên áo bị tróc phải làm sao – cách bóc hình in nhanh nhất

Hình in trên áo bị tróc phải làm sao? Thông thường những mẫu áo phông, áo đồng phục đều được các xưởng may bảo hành về chất lượng hình in trong một thời hạn nhất định. Vì vậy, nếu như hình in bị nứt hoặc bong tróc trong thời gian còn bảo hành thì bạn hãy liên hệ với xưởng may để được hỗ trợ. Còn nếu quá thời gian bảo hành, hình in bị bong tróc quá thì bạn hãy tham khảo những cách bóc hình in nhanh và đơn giản dưới đây nhé.

1.1. Dùng dung môi hóa chất để tẩy 

Hình in trên áo bị tróc phải làm sao? Khi áo phông xuất hiện tình trạng hình in bị bong hoặc nứt vỡ thì nhiều người đã tìm đến các dung môi hóa chất để tẩy sạch. Một trong những loại dung môi đem lại hiểu quả tẩy hình in cao có thể kể đến như: nước tẩy sơn móng tay, cồn tẩy rửa, chất tẩy keo Goo gone,…

Hình in trên áo bị tróc phải làm sao/ Dùng dung môi hóa học tẩy hình in cũ
Hình in trên áo bị tróc phải làm sao/ Dùng dung môi hóa học tẩy hình in cũ

Bước đầu tiên cần thực hiện khi sử dụng cách bóc hình in này là sử dụng máy sấy hoặc bàn là làm nóng hình in. Tiếp theo xịt dung môi lên vị trí hình in cần bóc. Tuy nhiên với bước này bạn cần lộn trái áo lại để đạt hiệu quả cao hơn mà không làm ảnh hưởng đến màu sắc của áo. Sau đó kéo dãn nhẹ nhàng hình in để hóa chất thấm sâu vào bên trong, giúp bạn bóc hình in được dễ dàng nhất.

Cuối cùng bạn dùng tay nhẹ nhàng bóc phần hình in bị bong tróc đi, giặt lại áo bằng xà phòng và đừng quên làm mềm áo bằng nước xả vải.

1.2. Làm tróc hình in với nhiệt và hơi nước

Hình in trên áo bị tróc phải làm sao? Bên cạnh hóa chất thì một phương pháp được nhiều người sử dụng để tẩy hình in đã cũ, nứt vỡ trên áo đó là dùng nhiệt và hơi nước tác dụng trực tiếp lên vị trí hình in cần bóc.

Sử dụng nhiệt từ máy sấy và hơi nước để bóc hình in
Sử dụng nhiệt từ máy sấy và hơi nước để bóc hình in

Các bước thực hiện xóa hình in bằng phương pháp này rất đơn giản. Trước hết bạn hãy trải chiếc áo của mình lên trên mặt phẳng như mặt bàn, mặt bàn ủi,… Bên trong áo bạn hãy lót vào một lớp vải thừa để tránh nhiệt độ cao làm biến dạng mặt trong của áo.

Sau đó bạn dùng máy sấy làm nóng hình in trực tiếp bằng nhiệt độ cao. Sau một khoảng thời gian khi nhiệt độ đã đủ làm cho phần keo của hình in bong ra khỏi áo thì bạn dùng dao hoặc kéo để gỡ phần hình in này. Với những phần hình in chưa bong hết bạn hãy lặp lại quy trình như trên. Sau khi hình in đã được bóc hết, bạn mang áo giặt sạch và xả lại với nước xả để làm mềm vải.

1.3. Sử dụng bàn là

Hình in trên áo bị tróc phải làm sao? Thêm một phương pháp đơn giản để loại bỏ phần hình in gây mất thẩm mỹ này chính là dùng bàn là. Sử dụng phương pháp này bạn không thể mang lại được chiếc áo còn nguyên trạng như ban đầu nhưng vẫn khiến cho chiếc áo trở nên thẩm mỹ hơn. Cách bóc hình in bằng phương pháp này được thực hiện theo quy trình sau:

Bàn là - câu trả lời cho hình in trên áo bị tróc phải làm sao
Bàn là – câu trả lời cho hình in trên áo bị tróc phải làm sao

Bước 1: Bạn đặt áo cần bóc hình in lên trên vật có bề mặt phẳng. Thông thường người ta thường đặt lên trên mặt bàn ủi.

Bước 2: Dùng giấy nến để đặt lên trên hình in

Bước 3: Bật bàn là lên mức nhiệt cao hơn nhiệt độ cho phép của vải để làm nóng hình in. Khi hình nhiệt độ đủ nóng sẽ khiến cho phần keo bên dưới hình in bong ra. Lúc này hình in cũng bong ra theo. 

Bước 4: Bóc nhẹ hình in bằng tay hoặc dùng dao nhỏ để hỗ trợ.

Bước 5: Giặt sạch lại áo bằng xà phòng và nước xả vải.

2. Cách dán hình in mới lên áo đẹp – dễ thực hiện 

Sau khi đã bóc được hình in cũ bị nứt vỡ trên áo, nếu bạn vẫn muốn chiếc áo trở nên ấn tượng, độc đáo hơn thì mẹo sau đây sẽ cực hữu ích:

2.1. 5 bước dán lại hình in mới trên áo bằng bàn là

Cách dán lại hình in trên áo bằng bàn là không khó như bạn nghĩ. Bạn hãy thực hiện theo  bước dưới đây:

Hình in trên áo bị tróc phải làm sao? khắc phục với cách dán hình in mới bằng bàn là, ủi
Hình in trên áo bị tróc phải làm sao? khắc phục với cách dán hình in mới bằng bàn là, ủi

Bước 1: Trải chiếc áo bạn cần dán lại hình lên trên bề mặt phẳng. Bề mặt phẳng này cần phải chịu nhiệt cao, có thể sử dụng mặt phẳng của bàn chuyên dụng là quần áo. 

Bước 2: Sau khi chọn được hình in bạn đặt chúng lên vị trí cần dán trên áo. Cần đảm bảo rằng hình dán không được nhăn và phải tiếp xúc với bề mặt vải để khi dán đạt chất lượng tốt và tính thẩm mỹ cao nhất. Tùy vào từng loại hình dán khác nhau mà cách đặt hình cũng khác nhau do đó nên đọc hướng dẫn sử dụng trước khi thực hiện dán hình in.

Bước 3: Bật bàn là ở chế độ cao nhất giúp hình in nhận đủ nhiệt khi dán. Lưu ý với các bàn là có hơi nước thì cần tắt chế độ này đẩm bảo mặt vải luôn khô thoáng, không ảnh hưởng đến keo dán của hình in.

Bước 4: Ấn và giữ bàn là trên hình in cần dán trong khoảng 30s để keo dán bám chắc vào bề mặt vải, sau đó nhấc bàn là lên. Không để bàn là quá lâu tránh làm ảnh hưởng đến hình in và làm cháy hình in, vài áo.

Bước 5: Chờ hình in nguội hẳn và bóc lớp giấy nilong. Như vậy là bạn đã thực hiện xong các bước dán hình in trên áo đơn giản tại nhà.

2.2. Hình in trên áo bị tróc phải làm sao – Lưu ý sau khi dán lại

Sau khi bạn đã dán lại hình in trên áo, việc bảo quản đóng vai trò quan trọng để hình in được bền hơn.

Khi giặt áo

Để hình in được bền lâu, không bị bong tróc thì trong khi giặt áo bạn cần lưu ý những vấn đề dưới đây:

Các lưu ý khi giặt để hình in bền đẹp, không nứt vỡ
Các lưu ý khi giặt để hình in bền đẹp, không nứt vỡ

– Trong vòng 2 tuần đầu sau khi in hình, bạn chỉ nên giặt áo bằng nước lạnh, không dùng xà phòng nước tẩy rửa.

– Khi giặt áo cần giặt nhẹ nhàng, không dùng lực mạnh khi vắt.

– Cần phân loại quần áo trong khi giặt để chọn chế độ giặt thích hợp.

– Không ngâm áo trong nước nóng quá lâu

Khi phơi

Sau khi giặt, trong quá trình phơi bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề:

Hạn chế phơi quần áo tại nơi ánh sáng mặt trời chiều trực tiếp
Hạn chế phơi quần áo tại nơi ánh sáng mặt trời chiều trực tiếp

– Nên lộn mặt trái của áo ra phơi để tránh bạc màu.

– Chỉ nên phơi áo trong những khu vực râm mát, thoáng khí, không phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.

– Nên phơi áo ngang móc để tránh áo bị chảy xệ, mất dáng áo.

 Khi ủi áo và bảo quản

Treo quần áo có hình in vào ị óc treo tránh hình in bị dính khi gập
Treo quần áo có hình in vào ị óc treo tránh hình in bị dính khi gập

– Nếu cần phải là áo trước khi mặc thì bạn nên lộn trái áo, là ở mức nhiệt thích hợp.

– Không là trực tiếp lên bề mặt của hình in để tránh hình in bị bong tróc, biến dạng.

– Khi gấp áo bạn cũng nên lưu ý không để hình in tiếp xúc với nhau. Bởi lâu ngày hình in dính vào nhau sẽ gây tình trạng bong tróc.

– Bảo quản áo ở những nơi khô ráo, thoáng mát để tránh áo bị mùi hôi khó chịu.

Hình in trên áo nứt vỡ, bong tróc khiến cho bạn không còn tự tin khi mặc. Vậy hình in trên áo bị tróc phải làm sao? Hy vọng rằng những tips xử lý hình in trên đây sẽ giúp bạn luôn tự tin, tỏa sáng khi diện áo có hình in. Nếu cần tư vấn thêm về các cách xử lý hình in, hãy liên hệ với Thời Trang Đồng Phục để được hỗ trợ nhé.

Để lại đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *