Hướng dẫn 10+ cách tẩy hình in trên áo hoodie đơn giản 

Hình in trên áo hoodie mang đến vẻ đẹp trẻ trung, đặc trưng cho chiếc áo. Nhưng trong quá trình sử dụng, theo thời gian những hình in này không còn được nguyên vẹn như ban đầu. Hình in bị nứt, vỡ gây nên tình trạng mất thẩm mỹ. Dưới đây là những cách tẩy hình in trên áo hoodie bằng những nguyên liệu đơn giản, có sẵn tại nhà.

1. Lưu ý trước khi tẩy hình in trên áo hoodie

Hình in trên áo hoodie hiện nay có rất nhiều loại khác nhau. Có những hình được in lụa, những lại có những hình in nhiệt, in 3D,… Vì vậy cách tẩy hình in trên áo hoodie thích hợp và hiệu quả nhất đó là bạn cần lựa chọn phương pháp tẩy phù hợp với từng loại hình in.

Cần đặc biệt lưu ý về thời gian dùng thuốc tẩy để ngâm áo. Bởi thuốc tẩy có khả năng ăn mòn cao. Ngâm lâu sẽ rất có hại cho vải cũng như ảnh hưởng đến màu sắc cơ bản của chiếc áo hoodie.

Cần tẩy hình ở vị trí nào thì bạn khoanh vùng và thực hiện thật nhẹ nhàng, cẩn thận để tránh tác động đến các vùng khác trên áo gây mất thẩm mỹ.

Trước khi tẩy hình trên áo hoodie, bạn cần chuẩn bị sẵn nước xả vải để xả lại sau khi đã được làm sạch. Công việc này giúp cho chiếc áo của bạn mềm mại và thơm tho hơn. Vùng vừa tẩy hình vải cũng không bị cứng hơn so với những khu vực xung quanh.

2. 10+ cách tẩy hình in trên áo hoodie dễ thực hiện tại nhà

Cách tẩy hình in trên áo hoodie không khó như bạn nghĩ. Hãy thử áp dụng những cách xóa hình trên áo mà chúng tôi chia sẻ dưới đây:

2.1. Sử dụng cồn

Cồn là một trong những dung môi có khả năng tẩy rửa và sát khuẩn rất cao. Nếu muốn xóa hình in trên áo hoodie nhanh chóng, đơn giản bạn có thể dùng cồn. Cách tẩy hình in trên áo Hoodie với cồn được thực hiện như sau:

Cách tẩy hình in trên áo hoodie bằng cồn nhanh chóng
Cách tẩy hình in trên áo hoodie bằng cồn nhanh chóng

Bước 1: Bạn dùng chiếc khăn bông nhúng một phần vào cồn. Lưu ý thấm ướt một chút.

Bước 2: Dùng chiếc khăn bông có cồn thoa nhẹ lên vùng hình ảnh trên áo hoodie cần xóa.

Bước 3: Khi thấy hình bong dần ra thì bạn nhẹ nhàng lột bỏ chúng đi. Bạn có thể kết hợp với bàn chải hoặc dao tem để bóc hình in nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Bước 4: Giặt sạch áo và xả lại với nước xả vải để khử hết mùi cồn.

Lưu ý: Trong quá trình bóc hình, nếu chỗ hình nào bạn dùng khăn thấm lên mà hình không bong thì hãy nhỏ từng giọt cồn lên đó nhé. Nhỏ từ từ để tránh ảnh hưởng đến các khu vực khác.

2.2. Tẩy hình in áo hoodie bàn là, máy sấy tóc

Bàn là hoặc máy sấy tóc đều là những dụng cụ có khả năng sinh nhiệt cao. Cách tẩy hình in trên áo hoodie bằng bàn là hoặc máy sấy tóc là dựa trên nhiệt độ cao để bóc đi toàn bộ các hình in trên áo. Các bước thực hiện như sau:

Tẩy hình in áo hiệu quả với bàn là
Tẩy hình in áo hiệu quả với bàn là

Bước 1: Ở mặt dưới chỗ hình in, bạn hãy lót vào một chiếc khăn bông dày. Mục đích của việc làm này là tránh nhiệt độ cao làm biến dạng mặt vải.

Bước 2: Đặt 2 tờ khăn ướt đã được chuẩn bị trước lên trên bề mặt của hình in cần tẩy.

Bước 3: Chỉnh nhiệt độ của bàn là hoặc máy sấy ở mức nhiệt cao nhất.

Bước 4: Đặt bàn là lên trên tờ giấy hoặc dùng máy sấy, sấy bên trên bề mặt khăn ướt trong khoảng 10 giây để keo chảy ra.

Bước 5: Nhanh tay lột đi khăn ướt đang dính hình in. Nếu còn sót hình trên áo bạn hãy dùng dao tem để làm sạch.

Bước 6: Giặt lại áo và xả vải cho mềm, phơi khô và sử dụng.

Lưu ý: Nhiệt độ của bàn là và máy sấy là rất cao. Vì vậy bạn cần thật thận trọng khi dùng phương pháp tẩy hình này để tránh làm hư hại vùng vải xung quanh.

2.3. Dùng dầu ăn 

Cách tẩy hình in trên áo hoodie bằng dầu ăn cũng là phương pháp được nhiều người truyền tai nhau. Bởi tính trơn nhớt có trong dầu ăn dễ dàng bóc đi phần sơn dính trên áo. Bất kỳ loại dầu ăn nào cũng có thể dùng để thực hiện được. Xóa hình in trên áo bằng dầu ăn được thực hiện như sau:

Cách tẩy hình in áo đơn giản với dầu ăn
Cách tẩy hình in áo đơn giản với dầu ăn

Bước 1: Đổ trực tiếp dầu ăn lên vùng hình in trên áo hoodie cần xóa. Thời gian ngâm phần áo có hình in với dầu ăn từ 5 – 10p.

Bước 2: Dùng bàn chải mềm chà thật nhẹ nhàng trên hình in để phần sơn bong ra hết.

Bước 3: Pha loãng benzen và cồn 90 độ. Sau đó dùng bông gòn thấm vào dung dịch và lau nhẹ nhàng trên bề mặt vải có hình in vừa được chà để làm sạch hoàn toàn

Bước 4: Giặt sạch áo với xà phòng và đừng quên xả nước xả vải.

2.4. Hỗn hợp nước rửa bát, bột baking soda, oxy già

Cách tẩy hình in trên áo hoodie bằng nước rửa bát, bột baking soda kết hợp với oxy già mang đến hiệu quả vượt trội. Bạn có thể áp dùng phương pháp này theo hướng dẫn sau:

Dễ thực hiện với cách tẩy hình in trên áo hoodie bằng backing soda
Dễ thực hiện với cách tẩy hình in trên áo hoodie bằng backing soda

Bước 1: Dùng một chiếc bát sạch, bạn cho vào 1 thì nước rửa bát, 1 thìa bột baking soda, 1 thìa oxy già sau đó trộn đều lên. Nếu hình cần xóa nhiều thì bạn tăng lượng nguyên liệu lên cho thích hợp nhé.

Bước 2: Dùng chiếc bàn chải mềm, nhúng vào hỗn hợp vừa trộn và thoa nhẹ lên phần hình in.

Bước 3: Chà thật nhẹ nhàng để hình in bong ra. Đừng dùng lực để tránh làm hư hại đến vải áo. Chà cho đến khi hình biến mất hoàn toàn thì dừng lại.

Bước 4: Ngâm áo vừa tẩy hình vào trong dung dịch xà phòng. Sau khoảng 15 phút thì bạn giặt sạch với nước và xả vải cho mềm.

2.5. Cách tẩy hình in trên áo hoodie bằng dầu thông, ester

Dầu thông và hoạt chất ester có tác dụng làm sạch hình in trên áo nhanh chóng mà không làm biến dạng áo. Nếu bạn không đủ kiên nhẫn để thực hiện cách tẩy hình in trên áo hoodie bằng dầu ăn thông thường thì hãy thay bằng dầu thông nhé. Cách tẩy hình in bằng dầu thông như sau:

Tẩy hình in áo hoodie bằng dầu thông
Tẩy hình in áo hoodie bằng dầu thông

Bước 1: Ngâm toàn bộ áo trong dung dịch dầu thông. Thời gian ngâm tối đa là 10 phút. Trong quá trình ngâm, dầu thông và chất ester sẽ khiến cho toàn bộ hình in biến mất.

Bước 2: Kiểm tra lại hình in, nếu vị trí nào hình chưa bong thì bạn dùng bàn chải chà nhẹ để làm sạch hoàn toàn.

Bước 3: Giặt sạch lại áo bằng xà phòng trong khoảng 10 phút để làm sạch dầu. Đừng quên xả vải để khiến chiếc áo thơm tho hơn.

Lưu ý: Bạn chỉ nên ngâm áo trong dầu thông tối đa 15 phút thôi nhé. Bởi dầu thông và các thành phần có trong nó có tính ăn mòn, làm hỏng chất lượng vải, biến dạng áo.

2.6. Tẩy hình in bằng xăng

Xăng xe máy cũng được dùng để xóa hình in, chữ in trên áo hiệu quả. Xăng là một trong những dung môi mạnh. Bạn có thể áp dụng cách tẩy hình in trên áo hoodie bằng xăng theo 4 bước dưới đây:

Cách tẩy hình in trên áo hoodie bằng xăng dễ làm, hiệu quả
Cách tẩy hình in trên áo hoodie bằng xăng dễ làm, hiệu quả

Bước 1: Đổ xăng vào vùng áo có hình cần tẩy. Lưu ý là dùng xăng nguyên chất, không pha trộn để có tác dụng tốt nhất.

Bước 2: Giữ nguyên khoảng 15 phút để hình in tan ra.

Bước 3: Bạn dùng tay chà nhẹ lên vùng chữ cần tẩy là thấy sơn bong tróc hết và biến mất.

Bước 4: Ngâm trong xà phòng khoảng 15 phút sau đó giặt sạch và xả lại với nước xả vải để khử toàn bộ mùi xăng.

Lưu ý: thời gian ngâm áo trong xăng không được quá 15 phút để tránh vải áo bị bai nhão, nhanh hỏng.

2.7. Bơ đậu phộng kết hợp nước rửa chén

Dùng bơ đậu phộng kết hợp với nước rửa chén để là sạch hình in trên áo hoodie bị nứt, vỡ cũng được nhiều người sử dụng. Nhưng hạn chế của phương pháp này là nó để lại nhiều vết bẩn trên áo nếu như bạn làm không cẩn thận. Cách tẩy sạch hình in trên áo bằng bơ đậu phộng và nước rửa chén như sau:

Hỗn hợp tẩy hình in áo hooide: bơ đậu phộng và nước rửa chén
Hỗn hợp tẩy hình in áo hooide: bơ đậu phộng và nước rửa chén

Bước 1: Thoa lên khu vực hình in cần xóa một lượng bơ đậu phộng vừa đủ. Bạn đừng thoa tràn ra ngoài nhé.

Bước 2: Giữ nguyên trong khoảng 5 phút để hình mềm ra.

Bước 3: Dùng bàn chải mềm chà nhẹ nhàng trên nền hình in cho đến khi sạch hẳn.

Bước 4: Vùng áo mới làm sạch hình in bạn hãy làm sạch bằng nước lạnh. Sau đó thoa lên chút nước rửa chén và chà lại lần nữa để lấy đi hết những cặn thừa. Nếu gặp những mảng dính quá chặt, bạn hãy nhờ đến sự trợ giúp của dao tem nhé.

Bước 5: Ngâm áo trong nước xà phòng khoảng 10 phút sau đó giặt sạch sẽ và xả thơm, phơi trong râm mát, thoáng đãng.

2.8. Nước rửa móng tay Axeton 

Axeton cũng có tác dụng tẩy rửa như cồn 90 độ nên cũng là một cách tẩy hình in trên áo hoodie hiệu quả. Các bước tẩy với nước rửa móng Axeton như sau:

Nước rửa móng Axeton - cách tẩy hình in trên áo Hoodie đơn giản
Nước rửa móng Axeton – cách tẩy hình in trên áo Hoodie đơn giản

Bước 1: Dùng bông gòn hoặc khăn bông thấm vào dung dịch axeton.

Bước 2: Dùng bông đã thấm axeton thoa lên bề mặt của hình in để hình in bong ra. 

Bước 3: dùng tay bóc nhẹ nhàng hình in. Nếu vị trí nào hình không bong, bạn tiếp tục thấm axeton lên. Đừng quên nhờ đến sự hỗ trợ của bàn chải và dao cạo để lấy đi toàn bộ hình in hỏng trên áo nhé.

Bước 4: Ngâm giặt sạch sẽ với xà phòng và nước xả để khử mùi.

2.9. CLL4 – cách tẩy hình in trên áo hoodie với hóa chất mạnh

CLL4 là một trong những hóa chất có khả năng tẩy rửa cực mạnh. Nó chuyên dùng trong các hoạt động tẩy rửa khô công nghiệp. Khả năng loại bỏ những vết bẩn, keo bám, hình in,… trên áo là rất tốt. Cách làm sạch hình in bằng CLL4 này như sau:

Sử dụng hóa chất mạnh CLL4 tẩy hình in áo
Sử dụng hóa chất mạnh CLL4 tẩy hình in áo

Bước 1: Bạn làm ướt chiếc áo hoodie cần tẩy hình bằng nước sạch trong vài phút.

Bước 2: Bạn dùng khăn bông mềm hoặc bông thấm vào dung dịch CLL4, sau đó chà nhẹ lên trên hình in cần xóa. Chà cho đến khi chúng bong tróc hoàn toàn thì dừng lại.

Bước 3: Giặt áo với xà phòng và xả nước xả để áo sạch toàn bộ và thơm tho.

Lưu ý: Khi thực hiện cách tẩy hình in trên áo hoodie bằng dung dịch CLL4, bạn cần đeo khẩu trang và găng tay để không hít phải hoặc ăn mòn da tay.

2.10. Súng thổi hơi nóng 

Cũng tương tự  như cách tẩy hình in trên áo hoodie bằng máy sấy, dùng súng hơi nóng để tẩy hình in trên áo cũng rất nhanh, rất đơn giả. Khi bạn thổi súng hơi vào hình in, nhiệt độ cao của súng hơi sẽ khiến cho keo tan ra. Hình in cũng bị bong ra theo và bạn dễ dàng bóc chúng ra khỏi bề mặt áo. Hướng dẫn thực hiện:

Sử dụng súng thổi hơi nóng tẩy hình in áo nhanh, tiện dụng
Sử dụng súng thổi hơi nóng tẩy hình in áo nhanh, tiện dụng

Bước 1: Cố định chiếc áo cần tẩy hình in trên mặt phẳng.

Bước 2: Cài đặt mức nhiệt của súng hơi ở mức cao.

Bước 3: Hướng súng hơi đến hình in cần tẩy và thổi trong khoảng 15 giây.

Bước 4: Dùng dao cạo sạch phần hình in trên áo.

Bước 5: Giặt sạch với xà phòng và xả lại bằng nước xả vải.

Lưu ý: Khi thực hiện tẩy hình in trên áo bằng súng hơi, bạn cần lựa chọn, điều chỉnh nhiệt độ cho thích hợp. Bởi nhiệt cao cũng sẽ khiến cho chiếc áo bị biến dạng.

Cách tẩy hình in trên áo hoodie không khó như bạn tưởng. Chỉ bằng những nguyên liệu có sẵn, đơn giản là bạn đã có được chiếc áo hoodie với diện mạo mới rồi. Hy vọng những bí quyết được chia sẻ trong bài viết trên đã giúp bạn có thêm những kiến thức hữu ích để bảo quản, làm mới chiếc áo Hoodie quen thuộc của mình.

Để lại đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *