Hướng Dẫn Cách Giặt Áo Lớp Phản Quang Giúp Hình In Bền Đẹp

Áo lớp phản quang là một item độc đáo và in dấu nhiều kỷ niệm đẹp. Tuy nhiên, nếu không biết cách giặt và bảo quả thì chất lượng áo sẽ không còn được như trước: hình in phai nhanh, bong tróc,… Do đó, để tránh điều này xảy ra, bài viết sẽ hướng dẫn cách giặt áo lớp phản quang đúng chuẩn.

1. Cách giặt áo lớp phản quang đúng chuẩn

Việc giặt áo lớp phản quang đúng chuẩn, đúng phương pháp sẽ giữ được độ bền, đẹp của chiếc áo và lưu giữ được lâu hơn. Sau đây là các cách giặt quần áo phản quang giúp chúng luôn đẹp như mới.

1.1. Phân loại quần áo màu, áo trắng trước khi giặt

Phân loại rõ quần áo màu với quần áo trắng là những bước cơ bản và quan trọng nhất các cách giặt áo lớp phản quang nói riêng và các mẫu áo khác nói chung. Điều này được thực hiện sớm nhằm phòng ngừa tình trạng lem màu từ quần áo có màu sang các loại đồ khác. Đồng thời trong một vài trường hợp, việc phân loại rõ ràng các loại đồ sẽ có cách giặt phù hợp riêng.

Phân loại quần áo trắng và quần áo màu - một trong những cách giặt áo lớp phản quang quan trọng cần lưu ý
Phân loại quần áo trắng và quần áo màu – một trong những cách giặt áo lớp phản quang quan trọng cần lưu ý

Ví dụ: Sau khi đã phân loại quần áo màu xong, bạn có thể thêm một ít thuốc tẩy ố vàng đối với áo trắng. Hoặc sử dụng bột giặt mạnh tay hơn một chút mà không lo vấn đề có màu bay ra thêm.

1.2. Cách giặt áo phản quang bằng tay

Đối với áo lớp phản quang, việc giặt tay với nước lạnh được khuyến khích thực hiện hơn so với giặt máy. Khi giặt tay bạn có thể tránh tác động nhiều vào phần in phản quang và biết chính xác vị trí dính bẩn (nếu có) cho nên độ hiệu quả tốt hơn. Đồng thời phần phản quang ít bị tác động cũng sẽ giữ được lâu hơn.

Cách giặt áo lớp phản quang bằng tay để hình in không bong tróc
Cách giặt áo lớp phản quang bằng tay để hình in không bong tróc

Thêm nữa, cách giặt áo lớp phản quang bằng tay với nước lạnh sẽ tốt cho áo hơn là nước nóng của chương trình giặt máy. Nước lạnh giúp hạn chế việc áo  bị nhăn như khi giặt bằng nước nóng và tiết kiệm chi phí hơn cho người giặt.

Khi giặt bằng tay áo lớp phản quang các bạn nên lưu ý một số điều sau đây:

– Lộn mặt trái của áo ra và tiến hành giặt ở mặt trái để tránh tác động trực tiếp vào lớp in hình phản quang.

– Đối với lần đầu giặt khi bạn mới mua áo về, bạn có thể ngâm áo với nước xà phòng pha loãng. Sau đó bạn chỉ nên giặt nhanh qua bằng nước lạnh cho hết xà phòng, rồi đi phơi ở nơi thoáng gió, có ánh nắng nhẹ hoặc bóng râm cũng được. Điều này giúp áo khô tự nhiên trong lần đầu. Hãy tránh ánh nắng quá gắt có thể làm hỏng lớp áp của bạn.

– Đối với áo có dính bẩn, bạn có thể ngâm trước áo với giấm hoặc muối trong khoảng từ 15 cho đến 20 phút. Sau đó giặt với xà phòng ở mặt trái, rồi xả và phơi như bình thường.

– Khi phát hiện các vết bẩn khó ra, bạn có thể thử ngâm áo với nước lạnh trong vài phút. Sau đó dùng kem đánh răng xoa lên ngay vị trí bẩn, vò nhẹ nhàng chỗ bị bẩn và trở về quy trình giặt như ban đầu.

1.3. Cách giặt áo lớp phản quang bằng máy giặt

Việc sử dụng máy giặt cho áo lớp phản quang không được khuyến khích. Vì khi giặt bằng máy, áo lớp phản quang sẽ xuất hiện những nếp nhăn sau quá trình giặt. Đồng thời phần phản quang có thể bị tổn hại và sẽ khó giữ được lâu dài theo thời gian.

Nhưng trong một vài trường hợp phải sử dụng máy giặt thì cách giặt áo lớp phản quang bằng máy giặt sẽ cần thực hiện như sau:

Cách giặt áo lớp phản quang bằng máy giặt đúng cách
Cách giặt áo lớp phản quang bằng máy giặt đúng cách

– Đầu tiên, bạn vẫn phải phân loại đồ màu, đồ trắng và đồ dễ ra màu giặt riêng từng loại.

– Tiếp theo, bạn lộn trái chiếc áo lại để bảo vệ phần phản quang.

– Sau đó, cho đồ vào máy giặt, cho bột giặt hoặc nước giặt (tốt nhất nên sử dụng nước giặt) vào máy giặt. Không đổ trực tiếp lên quần áo. Hãy để ở khay chuyên dụng.

– Chọn chế độ giặt. Bạn có thể chọn chế độ giặt nhanh, giặt thường để giặt. Đối với giặt máy đồ phản quang, bạn không cần phải giặt ở chế độ siêu sạch. Việc giặt quá nhiều lần với xà phòng cũng không phải là tốt dành cho áo phản quang.
Nếu có xuất hiện vết dơ chỉ cần thoa nhẹ nước giặt lên vị trí dơ trước đó và xoa đều cho nước giặt ngấm vào sau đó để vào máy và chỉ cần giặt thường thôi.

Với cách giặt áo lớp phản quang bằng máy giặt này bạn sẽ hạn chế được tình trạng hình in bị nứt vỡ, tuy nhiên chỉ sử dụng máy giặt với các loại quần áo có hình in khi thật sự cần thiết để gia tăng tuổi thọ của chúng.

2. Một số lưu ý trong bảo quản áo phản quang cần biết

Ngoài việc cần quan tâm đến các cách giặt áo lớp phản quang đúng chuẩn bạn cũng nên lưu ý cả trong quá trình bảo quản để chiếc áo lớp phản quang của mình được bền màu và đẹp theo thời gian. Sau đây là vài điều cần lưu ý để bảo quản chiếc áo lớp phản quang của mình tốt nhất.

2.1. Lưu ý khi phơi

Sau khi giặt quần áo xong nhất định phải phơi ngay không nên để ở nguyên tình trạng sau giặt thời gian dài. Điều này không chỉ làm ảnh hưởng đến chất lượng áo mà còn khiến áo có mùi nếu thời gian chờ để phơi quá lâu.

Đặc biệt đối với việc giặt máy dù có chế độ xoáy gió hoặc hong khô thì các bạn cũng nên lấy đồ ra và phơi dưới nắng nhẹ để chiếc áo được khô tự nhiên hơn.

Cách giặt áo lớp phản quang và bảo quản giúp tăng tuổi thọ áo
Cách giặt áo lớp phản quang và bảo quản giúp tăng tuổi thọ áo

Nên lộn trái mặt áo khi phơi dưới ánh nắng. Điều này giúp cho màu sắc của áo luôn tươi mới, tránh bị bạc màu. Tuy nhiên, khi trời nắng quá gắt, bạn không nên phơi trực tiếp đồ đang còn ướt dưới nắng gắt của mặt trời. Điều này gây ảnh hưởng không tốt cho áo. Bạn có thể phơi ở nơi bóng râm hoặc có ánh nắng vừa đủ là được.

Khi áo đã khô hoàn toàn dưới trời nắng, bạn có thể lấy vào và để nơi thoáng mát, thông gió. Không cần phải phơi quá lâu dưới nắng, việc này có thể làm áo bị khô quá và đôi khi dẫn đến tình trạng dễ mục hơn làm giảm độ bền của áo.

2.2. Cách là áo vừa bền – vừa đẹp

Là áo giúp cho áo lớp phản quang luôn được phẳng và không bị nhăn, không bị mất form áo. Tuy nhiên, việc sử dụng bàn ủi để là áo nhiều cũng không phải quá tốt dành cho áo. Bạn chỉ cần sử dụng khi thấy xuất hiện các nếp nhăn trên áo thôi.

Cách ủi dành cho áo lớp phản quang cũng sẽ có một vài điều khác biệt so với các ủi những loại áo khác, cụ thể:

– Bạn bắt đầu ủi ở nhiệt độ từ thấp lên cao vừa phải với chất liệu của áo. Không ủi trực tiếp lên phần phản quang. Nếu muốn ủi ở vị trí này nên tìm thêm một chiếc khăn vừa phải đặt giữa bàn là và áo để giữ cho hình không bị hư tổn. Hoặc bạn cũng có thể ủi ở mặt trái của áo cũng là một cách để bảo vệ phần phản quang.

Là áo theo các bước là cách giặt áo lớp phản quang và bảo quản tốt nhất
Là áo theo các bước là cách giặt áo lớp phản quang và bảo quản tốt nhất

– Không nên di chuyển bàn ủi quá nhiều trên mặt vải trong quá trình ủi đồ. Điều này sẽ kéo theo vải áo và làm cho áo không còn được phẳng nữa.

– Trước khi ủi bạn cần phải kiểm tra mặt bàn là để đảm bảo không có sự xuất hiện của bụi bẩn, mảng bám dơ dưới bề mặt. Bởi lẽ nếu không cẩn thận, các chi tiết đó sẽ khiến chiếc áo của bạn dơ thêm sau khi là.

– Với mỗi bàn ủi khác nhau, nhà sản xuất thường xuyên đính kèm phiếu hướng dẫn sử dụng sao cho tốt nhất. Các bạn nên tham khảo chúng để thực hiện việc ủi đồ một cách chỉnh chu hơn.

– Không nên ủi đồ khi đồ còn ướt hoặc vẫn còn ẩm. Bởi lẽ, các sợi vải chưa khô hoàn toàn nếu gặp nhiệt độ cao của bàn ủi sẽ bị giãn nở ra nhiều. Lâu ngày, áo sẽ bị mất form và không còn đẹp như trước nữa.

Một mẹo nhỏ để quần áo thẳng hơn và dễ ủi hơn chính là hãy sử dụng nước xả vải phù hợp trong quá trình giặt áo. Nước xả vải tốt sẽ không chỉ tạo nên mùi thơm tự nhiên mà còn giúp các thớ vải mềm hơn, phẳng phiu hơn và cũng dễ ủi hơn.

Ngoài ra, để hạn chế các nếp nhăn nơi áo lớp phản quang, các bạn có thể điều chỉnh lại việc vắt áo của mình. Đây chính là nguyên nhân chính gây nên tình trạng áo lớp phản quang bị nhăn sau quá trình giặt đồ.

2.3. Lưu ý khi treo và bảo quản trong tủ quần áo

Điều cuối cùng chính là việc bảo quản chiếc áo lớp phản quang trong tủ thật tốt. Để thực hiện việc này, bạn phải đảm bảo những điều sau đây nhé:

– Chiếc áo sau khi đã được giặt và phơi khô. Lúc cất vào tủ quần áo phải chắc chắn áo không còn ẩm ướt nước.

– Bạn có thể treo chiếc áo, tuy nhiên hãy lựa chọn chiếc móc phù hợp. Không quá dài cũng không quá ngắn để tránh làm mất form dáng của chiếc áo.

– Nếu xếp áo đưa vào tủ thì bạn phải đảm bảo các họa tiết phản quang không nên xếp chồng lên nhau. Bởi lẽ sau một thời gian dài cất giữ, chúng có thể bị dính chặt vào nhau.

– Đảm bảo tủ quần áo khô thoáng, không có độ ẩm lẫn các con côn trùng cắn phá. Có thể đặt thêm các túi hương hoặc vật dụng dành riêng cho tủ áo để giúp tủ tránh được các nguy cơ ẩm mốc và bốc mùi.

Trên đây là bài viết chia sẻ về cách giặt áo lớp phản quang và những nội dung có liên quan. Hy vọng từ những thông tin này, bạn sẽ có những kiến thức tốt nhất để bảo vệ chiếc áo lớp phản quang của chính mình.

Để lại đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *