Lưu ý khi thiết kế hình in trên áo dành cho genZ

Tất cả mọi người đều muốn sở hữu một chiếc áo thun đẹp, vậy, điều gì tạo nên một mẫu thiết kế chất lừ, đẳng cấp, thu hút ánh nhìn? Một mẫu áo đẹp ngoài form áo thì việc thiết kế hình in trên áo đẹp, không quá cầu kỳ nhưng cũng cần tránh gặp những sai lầm phổ biến để có sản phẩm hoàn hảo. Cùng Thời Trang Đồng Phục khám phá top 8 tips thiết kế hình in áo thun đẹp ngay trong bài viết.

1. Bỏ túi tips thiết kế hình in trên áo đúng chuẩn

1.1 Kích thước và vị trí hình in, logo

Kích thước và vị trí đặt trên chiếc áo thun có thể làm nổi bật lên sản phẩm hoặc ngược lại khiến thiết kế mất tính thẩm mĩ. Thường muốn in đồng phục có logo bạn cần gửi file đến các nhà in mà kích thước áo cũng như logo cần đúng với mục đích bạn hướng đến.

Ngoài ra, khi tạo sản phẩm trong ứng dụng tại nhà bạn cần có sự điều chỉnh kích thước và vị trí thiết kế bằng cách dùng prest từ đó đơn vị nhận sản xuất mới đảm bảo hình in thành phẩm trông như mokup nhất.

Kích thước và vị trí hình in đóng vai trò ý nghĩa quan trọng
Kích thước và vị trí hình in đóng vai trò ý nghĩa quan trọng

1.2 Sắp xếp và lựa chọn font chữ phù hợp

Typography trong thiết kế hình in trên áo có nghĩa là các bạn sắp xếp và ghép chữ logo, đây là bước đóng vai trò quan trọng để có được bố cục đẹp mắt. Sự lựa chọn font chữ và cách ghép chữ tinh tế, sáng tạo sẽ tạo nên logo độc đáo và đầy ấn tượng.

Cho dù bạn sử dụng hình ảnh chủ đạo hoặc typography cũng đóng vai trò làm cho thiết kế thêm sắc sảo và truyền đạt thông điệp tốt. Chúng giúp mọi người dễ liên tưởng đến thiết kế vì các cụm từ trình bày rõ ràng, sắp xếp theo cách có nghĩa.

Việc chọn font chữ hình in nói lên nhiều thứ trong cách tiếp nhận, truyền tải các ý tưởng, gợi lên nhiều cảm xúc khó quên. Ví dụ: Bạn muốn thiết kế logo áo cho tập thể lớp học trong dịp cuối năm, font chữ “Đoàn kết là trên hết” truyền tải tốt thông điệp bạn muốn nhắn gửi đến nhau là đoàn kết, yêu thương.

Bên cạnh chọn font chữ, người thiết kế cần đảm bảo khoảng cách giữa các chữ cái và các dòng thuận mắt. Lưu ý: Không dùng quá 3 font chữ trong một thiết kế vì khi sử dụng không có sự chuyên nghiệp, không ăn khớp sẽ làm thiết kế mất giá trị thẩm mỹ.

Cách sắp xếp font chữ cần có sự hài hòa và hợp lý
Cách sắp xếp font chữ cần có sự hài hòa và hợp lý

1.3 Bố cục thiết kế hình in logo trên áo

Bố cục là cách bạn sắp xếp văn bản, hình ảnh, họa tiết trong cùng một logo cách sáng tạo, đây là yếu tố quan trọng khi thiết kế logo áo thun. Để có một mẫu áo đẹp trước tiên bạn cần căn chỉnh trọng tâm thiết kế và tập trung.

Một sai lầm nhiều người thường mắc phải yêu tố ở trong thiết kế cách xa nhau hoặc quá gần. Một số trường hợp khác mất tính cân bằng, thu hút tầm mắt người khác đến không đúng chỗ. Cũng nên nhớ sắp xếp chữ dễ nhìn vì có lúc người nhìn hiểu sai ý hoặc đọc sai trình tự sắp xếp.

Bố cục hình in logo và slogan trên áo
Bố cục hình in logo và slogan trên áo

1.4 Chất lượng hình in trên áo khi in

Đơn vị in đồng phục theo yêu cầu file in đảm bảo độ phân giải 300 DPI, chiều ngang tối thiểu 1200px để khi in đạt chất lượng tốt nhất. Nếu bạn muốn in thành phẩm càng lớn tương đương với độ phân giải càng cao, nếu bạn gửi file quá thấp khi in hình sẽ xuất hiện tình trạng mờ nhạt, vỡ hình, loang lổ.

Trong thiết kế, in thành phẩm nếu khách hàng chọn in vector độ phân giải file không làm ảnh hưởng vì file này sẽ điều chỉnh đúng tỷ lệ bất kỳ kích thước nào mà không làm chất lượng giảm xuống.

Lựa chọn chất lượng hình in phù hợp với chất liệu vải may
Lựa chọn chất lượng hình in phù hợp với chất liệu vải may

1.5 Màu sắc hình in logo trên áo đồng phục

Lựa chọn màu logo đẹp, phù hợp là cách để tạo nên mẫu đồng phục đẹp, chất lượng. Trong thiết kế bạn có thể thêm nhiều màu sắc để hình in thêm sinh động, thu hút hơn, nhưng khi thực hiện cần có sự tính toán thận trọng. Tùy theo từng thiết kế hình nếu chọn quá nhiều màu sắc khiến cho thiết kế trông rối mắt hơn.

Đặc biệt chú ý tới sắc màu họa tiết khi thiết kế hình in
Đặc biệt chú ý tới sắc màu họa tiết khi thiết kế hình in

1.6 Độ tương phản giữa logo và màu áo chủ đạo

Tương phản trong thiết kế hình in là yếu tố quan trọng tạo nên mẫu áo đồng phục đẹp. Việc áp dụng độ tương phản màu sắc quá ít có thể làm cho thiết kế bị nhạt nhẽo, nhàm chán khi sử dụng. Mặt khác, khi lạm dụng nhiều thì thành phẩm áo thun sẽ rất nhức mắt.

Có nhiều cách khác nhau để bạn tạo độ tương phản trong khi thiết kế hình in trên áo, phổ biến nhất là slogan màu đen trên nền áo trắng hoặc nền áo màu sáng. Cách thực hiện này được nhiều người áp dụng vì tạo cho văn bản, hình ảnh nổi bật hơn.

Một số lỗi người thiết kế không chuyên nghiệp gặp phải in màu navy lên nền áo black, light gay trên áo sport gray… tất cả ví dụ trên tạo nên độ tương phản thấp và nhiều chuyên gia thiết kế không khuyên bạn áp dụng cách kết hợp này.

Khi thiết kế cần để tâm tới độ tương phản trên hình in logo
Khi thiết kế cần để tâm tới độ tương phản trên hình in logo

1.7 Nội dung thiết kế hình in trên áo đơn giản, dễ hiểu

Có nhiều lúc bạn cố gắng quá mức để tạo nên hình in sáng tạo, độc lạ bằng cách xếp chồng nhiều chi tiết lên nhau, dùng góc cạnh hoặc bố cục kỳ lạ trong thiết kế. Vì thế trong khi thiết kế bạn cần nêu rõ nội dung, hình in dễ hiểu và đơn giản.

Nội dung của mẫu hình in dễ đọc dễ hiểu
Nội dung của mẫu hình in dễ đọc dễ hiểu

2. Thời Trang Đồng Phục – đơn vị thiết kế hình in trên áo chuyên nghiệp

Ngoài cung cấp dịch vụ thiết kế, sản xuất đồng phục hơn 10 năm qua, Thời Trang Đồng Phục còn là địa chỉ nhận thiết kế hình in chuyên nghiệp, sáng tạo được nhiều khách hàng tin tưởng. Đội ngũ nhân viên thiết kế tài năng, sáng tạo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu khách hàng từ đó mang đến sản phẩm hoàn hảo nhất.

Thời Trang Đồng Phục sở hữu hệ thống xưởng sản xuất lớn, trang thiết bị hiện đại hỗ trợ tốt trong việc mang đến những mẫu áo, quần, phụ kiện chất lượng. Là địa chỉ sản xuất trực tiếp, không qua trung gian vì thế sản phẩm Thời Trang Đồng Phục mang đến hợp lý, cạnh tranh với nhiều đơn vị khác.

Thời Trang Đồng Phục - Nơi hiện thực hóa mọi ý tưởng thiết kế hình in
Thời Trang Đồng Phục – Nơi hiện thực hóa mọi ý tưởng thiết kế hình in

Bài viết chia sẻ 7 lưu ý khi thiết kế hình in trên áo chi tiết từ Thời Trang Đồng Phục. Một mẫu áo có hình in đẹp, ấn tượng, sáng tạo sẽ tạo nên sức hút mạnh mẽ đối với người khác. Đồng thời đây cũng là cách để mỗi cá nhân truyền tải thông điệp ý nghĩa đến gần hơn với mọi người xung quanh.

Để lại đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *